Đời sống

Tuyệt chiêu chế biến Snack khoai tây chỉ với vài thao tác đơn giản

Snack khoai tây giòn thơm, với những hình thù bắt mắt chắc chắn sẽ là món ăn vặt khoái khẩu cho bé nhà bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 64g khoai tây đã gọt vỏ. 80g bột mì. 18g dầu ngô. 8g vừng đen

Cách làm snack khoai tây cực ngon cho bé:

Bước 1: Khoai tây hấp chín nghiền nhuyễn rồi cho vào bát. Thêm bột mì, vừng đen, dầu ngô vào trộn đều.

Bước 2: Nhào bột thành khối dẻo mịn sau đó cán thành tấm dày khoảng 0,2cm. Dùng dĩa xâm các lỗ nhỏ trên bề mặt bột.

Bước 3: Sau đó dùng khuôn nhấn để cắt thành hình chiếc bánh nhỏ.

Bước 4: Cho từng chiếc bánh nhỏ ra khay nướng đã lót giấy nướng. Cho khay bánh vào lò đã được làm nóng đến 150 độ C. Nướng bánh trong khoảng 15 phút là bánh chín.

Bước 5: Lấy bánh ra khay để nguội là xong.

Lưu ý: Củ khoai nào cho dù phần vỏ có trầy xước đôi chút thì bạn cũng không nên chọn. Bởi vết trầy xước tuy có nhỏ nhưng vẫn ảnh hưởng đến chất lượng bên trong củ khoai. Đặc biệt, bụi bẩn, vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong. Do đó, muốn khoai ngon và an toàn thì bạn chỉ nên chọn củ lành lặn, chưa mọc mầm.

Quỳnh Chi (Tổng Hợp)