Đời sống

Trưa nay ăn gì: Món canh ngon "lạ mắt" đưa cơm

Món canh sau đây khá phổ biến với mọi gia đình và đặc biệt đây cũng là món được rất nhiều trẻ em ưa thích. Cách nấu rất đơn giản ai cũng có thể làm.

Trước băn khoăn "trưa nay ăn gì" chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu canh rau dền thịt băm thơm ngon đưa cơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Rau dền: 2 bó

+ Thịt lợn: 200 gr

+ Hành tím: 1 củ

+ Hạt nêm, muối, mì chính, tiêu.

Món ngon rau dền thị bằm.

Cách nấu canh rau dền thịt băm:

Bước 1: Sơ chế rau dền, thịt lợn

Đầu tiên thịt lợn mua về ta đem rửa sạch với nước, dùng dao băm thật nhỏ và cho ra bát. Bạn cho 1/3 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm vào bát, trộn đều lên để ướp thịt lợn.

Với rau dền, nhặt bỏ phần gốc già, lá vàng rồi đem rửa với nước, dùng dao thái nhỏ.

Hành tím ta lột vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Nấu rau dền với thịt băm

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi sau đó cho hành vào phi thơm lên. Tiếp đến ta cho thịt băm vào đảo săn lại rồi đổ nước vào nấu sôi lên.

Khi nước sôi bạn cho rau dền vào nấu khoảng 4-5 phút cho rau chín, trong khi nấu ta nêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó tắt bếp.

Cho canh ra bát là có thể thưởng thức ngay cùng gia đình.

Canh rau dền nấu thịt băm đúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa của cả gia đình bạn.

Bạn có biết giá trị dinh dưỡng trong rau dền nấu thịt bằm

Giá trị dinh dưỡng của thịt lợn

Thịt lợn rất giàu protein tự nhiên. Protein góp phần duy trì và tăng trưởng khối lượng cơ bắp, cũng như cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường của xương trẻ em. Chưa hết, thịt lợn là nguồn cung cấp kẽm, selen và vitamin B12, B6 giúp hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường. Nó còn là nguồn cung cấp vitamin B12, B6, Niacin và Riboflavin, một loại vitamin B giúp giảm mệt mỏi.

Điều này cho thấy khẩu phần ăn thịt lợn đem lại chế độ sống cân bằng và lành mạnh.

Trong 100 gam thịt lợn chứa thành phần dinh dưỡng như sau:

Thịt lợn nửa nạc - nửa mỡ chứa: 16.5g protein, 21.5g mỡ, 9mg canxi, 178mg phosphor, 1.5mg sắt, 1.91mg kẽm, 285mg kali, 55mg natri, 10μg vitamin A.

Thịt lợn nạc chứa: 19g protein, 7g mỡ, 7mg canxi, 190mg phosphor, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri, 2μg vitamin A.

Thịt lợn mỡ chứa: 14.5g protein, 37.3g mỡ, 8mg canxi, 156mg phosphor, 0.4mg sắt, 1.59mg kẽm, 318 mg kali, 42 mg natri, 2μg vitamin A.

Lợi ích ăn rau dền

Rau dền đỏ: Loai rau dền này toàn bộ thân lá của loại rau dền này đều có màu đỏ tía, hàm lượng nước cao. Khi rau dền được nấu chín có nước màu đỏ tươi rất hấp dẫn và đẹp mắt. Loại rau dền này chứa phong phú các thành phần dinh dưỡng như: protein, glucid, vitamin và khoáng chất.

Rau dền cơm: Điểm nổi bật loại loại rau này thường có hoa ở ngọn. Phần lớn các ngọn non của cây, lá non, thân non đều có thể sử dụng để ăn được. Ngoài ra, những phần rễ, củ, thân cây có thể dùng là thuốc cổ truyền vì thành phần dinh dưỡng ở những vị trí này khá tốt cho hoạt động của cơ thể.

Rau dền gai: Khác với những loại rau dền trên loại rau dền này thường mọc ở những nơi hoang dại hay vùng đất bị bỏ hoang. Với loại cây này có khẳ năng chịu hạn, chịu nước tốt đồng thời có khả năng nảy mầm cao trong điều kiện không hoàn toàn thuận lợi.

Trúc Chi (t/h)