Sự kiện

TP.HCM: Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 với hoạt động kinh doanh ăn uống

Ngày 24/4, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa ra công văn gửi 24 quận huyện trên địa bàn thành phố về việc hướng dẫn tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh ăn uống.

Theo đó, công văn nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố tại Công văn số 1490/UBND-VX ngày 23 tháng 4 năm 2020về tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, ban Quản lý An toàn thực phẩm đề nghị Ủy ban nhân dân 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn như sau:

Các cơ sở (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, căng tin cơ quan, bệnh viện) thực hiện các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM được ban hành theo Quyết định số 1369/QĐ-BCĐ ngày 23 tháng 4 năm 2020 của ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố.

Bảo đảm an toàn trong chế biến ăn uống tại siêu thị Coop mart TP.HCM

Các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố: người kinh doanh, chế biến phải mang các phương tiện bảo hộ an toàn thực phẩm và phòng dịch (khẩu trang, găng tay, nón, tạp dề) và bảo đảm khoảng cách giữa hai khách tối thiểu là 1 mét.

Các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, suất ăn sẵn tiếp tục thực hiện theo Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại doanh nghiệp ban hành theo Quyết định 1203/QĐ-BCĐ ngày 07 tháng 4 năm 2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố.

Thời gian áp dụng: từ ngày 23 tháng 4 năm 2020 cho đến khi có thông báo mới.