Tối nay ăn gì: Lòng nướng kiểu Hàn Quốc
Nướng là một món ăn được nhiều người ưa chuộng, nhất là những ngày trời se lạnh. Hãy thử đổi gió với món lòng nướng kiểu Hàn Quốc với những người thân yêu trong gia đình.
Nguyên liệu:
- 500gr lòng non
- 500gr khấu đuôi
- Sả, hành, ớt, tỏi, chanh, muối hạt, bột mì
- Xốt gia vị hoàn chỉnh thịt nướng kiểu Hàn Quốc
Sơ chế:
- Sả, hành, ớt, tỏi, băm nhuyễn.
- Lòng non mua về, cho muối hạt, giấm vào bóp đều để khử mùi, chất bẩn (làm 2 lần).
- Khấu đuôi sơ chế giống lòng non. Sau đó, cho 2 thìa bột mì vào khấu đuôi, trộn đều, rửa sạch. Tiếp đó, cắt chanh vào khấu đuôi, bóp rồi rửa sạch.
- Lòng non, khấu đuôi cắt thành khúc vừa ăn.
Chế biến
- Cho chảo lên bếp đun nóng, cho dầu, phi thơm sả, hành, tỏi, ớt.
- Lấy hỗn hợp gia vị vừa phi trộn đều với lòng non, khấu đuôi và 2 gói xốt gia vị hoàn chỉnh thịt nướng kiểu Hàn Quốc, ướp trong 1 giờ.
- Quét 1 lớp dầu mỏng lên bếp nướng. Cho lòng non, khấu đuôi vào nướng trong khoảng 10 phút.
- Lòng chín, cho ra đĩa, ăn kèm với rau sống, chấm với xốt.
Chúc các bạn thành công.
Mộc Miên (Tổng hợp)