Gia đình

Tối nay ăn gì: Gà kho cay tuyệt đỉnh

Gà kho cay là món ăn mướt mắt, đậm vị và thực sự có sức gây mê đối với những người thích ăn cay.

Nguyên liệu:

Chế biến:

- Mua riêng phần ức, rửa sạch, xát qua muối, để ráo, cắt thành từng miếng dày khoảng 4cm.

- Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi đổ khoảng 1 muỗng dầu ăn, dầu sôi thì trút thịt gà vào, xào trên lửa vừa cho đến khi thịt gà vừa chín tới.

- Gạt thịt sang bên một góc chảo, sau đó cho tỏi, gừng bằm nhỏ, hành khô và ớt vào xào trong vài phút cho thơm.

- Pha 45ml nước mắm, 30 gram đường nâu, 15 gram đường trắng, 2.5 gram hạt tiêu đen vào trong 1 chiếc bát và khuấy thật đều. Sau đó, cho hỗn hợp nước mắm vào chảo thịt gà, đảo đều khoảng 2 phút rồi thêm vào đó 60 ml nước.

- Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ liu riu, thỉnh thoảng khuấy đều. Đun đến khi nước sốt sền sệt, gà chín là được.

- Thêm hành lá cho món gà kho cay được dậy mùi thơm rồi tắt bếp.

- Múc gà ra đĩa, ăn nóng với cơm và các món ăn khác.

Chúc các bạn thành công!

Mộc Miên (Tổng hợp)