Tối nay ăn gì: Đậm đà cá thu kho khế
Trong tiết trời se lạnh đầu tháng 3, miếng cá thu nạc, bùi, ngọt thịt và xương mềm sẽ khiến bữa tối của gia đình bạn vô cùng ngon miệng và ấm áp.
Nguyên liệu
- Cá thu
- Khế
- Nước tương
- Bột canh
- Tiêu xay
- Đường
- Nước màu
- Nước ngâm Kim chi
Chế biến
- Ướp cá với tất cả gia vị (tương, bột canh, hạt tiêu, đường, nước màu) trong 15 phút. Khế cắt cạnh và thái miếng. Cà chua cắt múi cau.
- Xếp một lớp khế dưới đáy nồi. Sau đó, xếp một lớp cá đan xen với một lớp khế cùng cà chua.
- Đặt nồi cá lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn. Khi cá cạn bớt nước thì tưới 2 thìa nước ớt ngâm kim chi, giúp cá thêm vị cay, chua, ngọt và thơm ngon hơn.
- Cho cá ra đĩa và ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Mộc Miên (Tổng hợp)