Đời sống

Thịt gà chỉ cần cho thêm thứ này vào xào đảm bảo “ngon không tưởng”

Xào thịt gà chỉ cần cho thêm ít khoai tây xào vừa chín rồi ăn cùng cơm nóng, đảm bảo hết veo nồi cơm trong vài phút.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để xào thịt gà: 4 chiếc đùi gà, 2 củ khoai tây, 1 nửa quả ớt đỏ, 1 củ cà rốt, 1 cây tỏi tây thái khúc, 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, một ít muối, 1 mẩu gừng, vài tép tỏi, dầu ăn.

Nguyên liệu để xào thịt gà

Sơ chế nguyên liệu để xào thịt gà:

- Mua đùi gà ngon về rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào nồi nước cùng vài lát gừng và rượu nấu ăn. Luộc qua rồi vớt ra rửa sạch lại, để ráo.

- Khoai tây gọt vỏ và cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái thành khối.

- Gừng tỏi thái lát, ớt đỏ thái khối.

Các bước xào thịt gà:

- Bước 1: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào xào ở lửa lớn.

Xào thịt gà cần để lửa đều tay

- Bước 2: Xào cho thịt gà chuyển màu ngả vàng thì thêm cà rốt, ớt, gừng và tỏi vào đảo chung. Thêm nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào và chút nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 10 phút.

- Bước 3: Tiếp đó đổ khoai tây vào đun trong 20 phút ở lửa nhỏ cho khoai chín mềm là được. Thêm tỏi tây và chút muối vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng, chúc bạn thực hiện thành công khi xào thịt gà!

Tiểu Phi (Tổng Hợp)