Đời sống

Thay cơm tối bằng món ăn này đảm bảo nhanh chóng có eo thon dáng chuẩn

Salad bánh mì đen có hương vị hài hòa, dễ ăn, cách làm đơn giản, nhanh chóng, quan trọng nhất là có thể giúp chúng ta giảm cân.

Bắp cải là một trong những loại rau tốp đầu được đề nghị cho những người muốn giảm cân lành mạnh. Bắp cải có chứa rất nhiều thành phần hữu ích của vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác. Bạn có thể ăn bắp cải với số lượng lớn vì nó có hàm lượng chất xơ đủ cao và ít calo, sẽ không làm tăng trọng lượng của bạn.

Trong khi đó, bánh mì đen cũng được xếp vào nhóm thực phẩm với khả năng giúp giảm cân tốt nhất cũng như có hiệu quả giảm cân cao nhất. Bánh mì đen được làm từ 100% nguyên liệu lúa mạch đen có chứa hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần và lượng calo ít hơn 20% so với các loại bánh mì khác.

Theo nghiên cứu được thực hiện và đăng tải trên tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ, những người có thói quen ăn sáng và sử dụng bánh mì đen trong các bữa ăn đều có xu hướng kiểm soát cơn đói tốt hơn so với những người ăn các loại bánh mì khác, đặc biệt là bánh mì trắng.

Do đó, sự kết hợp của bắp cải, bánh mì đen cùng với những thực phẩm cũng có tác dụng giảm cân như tôm, rau xà lách, cà chua bi, cà rốt, dưa leo,… trong món salad bánh mì đen sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có được thân hình thon gọn. Thay cơm tối bằng món salad này, đảm bảo sau 1 tuần, bạn sẽ thấy cơ thể nhẹ nhõm hơn hẳn. Cách làm cụ thể như sau:

Nguyên liệu:

- Bánh mì đen: 1-2 lát

- Rau xà lách: 50 gr

- Tôm nõn: 200 gr

- Bắp cải: 200 gr

- Cà chua bi: 100 gr

- Cà rốt: 1/2 củ

- Dưa leo: 1 quả

- Ngô ngọt đóng hộp: 100 gr

- Gia vị: Dầu ô liu, ớt bột, sốt mè rang, muối, hạt tiêu trắng, hạt tiêu đen

Cách chế biến:

- Bắp cải rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi. Dưa leo gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

- Cà chua bi rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, chẻ đôi. Rau xà lách rửa sạch, ngắt bỏ cọng, phần lá thái nhỏ.

- Bánh mì đen cắt thành những miếng vuông nhỏ.

- Rửa tôm nõn với rượu trắng (nếu có) hoặc nước chanh pha loãng để khử sạch mùi tanh. Sau đó, rửa lại tôm cho sạch rồi cho vào xửng hấp hoặc cho vào nồi luộc chín.

- Phần bánh mì đen sau khi cắt xong thì cho vào tô, nêm thêm 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu đen, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng cà phê dầu ô liu. Tiếp theo đổ phần bánh mì vào chảo rang sơ khoảng 5 phút thì tắt bếp.

- Cho vào bát to các nguyên liệu gồm: Ngô ngọt, bắp cải, dưa leo, cà rốt, rau xà lách, cà chua bi và tôm. Nêm thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê dầu ô liu, 2-3 thìa canh sốt mè rang. Trộn thật đều để các nguyên liệu thấm gia vị.

- Trình bày salad ra đĩa, rắc bánh mì lên trên và thưởng thức.

Lưu ý, tùy vào sở thích mà các bạn có thể thay tôm bằng ức gà áp chảo, trứng luộc hoặc các loại thịt, hải sản khác. Món salad này đủ thịt đủ rau đủ tinh bột nên đầy đủ dinh dưỡng mà không sợ nặng bụng, ăn thay bữa tối còn có tác dụng giảm cân.

Minh Hoa (t/h)