Sức khỏe

Những thực phẩm “rẻ bèo” ở chợ nhưng giúp giảm nếp nhăn hiệu quả

Món ăn nhẹ đơn giản và lành mạnh có thể giúp giảm nếp nhăn và màu da không đồng đều ở một số người.

Bông cải xanh: Theo Eat This, loại rau này bổ sung chất xơ, protein cho cơ thể và có khả năng chống lại sự xuất hiện của các nếp nhăn. Tiến sĩ Paul Jarrod Frank - bác sĩ da liễu thẩm mỹ nổi tiếng ở New York (Mỹ) nói: "Bông cải xanh chứa thành phần chống viêm và lão hóa cho da, vì vậy mọi người nên kết hợp vào chế độ ăn mỗi ngày như xào với tỏi hoặc dầu olive".

Bơ: Thành phần chính trong bơ chứa chất béo lành mạnh, các vitamin chống oxy hóa và axit béo chống viêm. Với quả bơ, mọi người có thể thưởng thức dưới nhiều dạng như cắt nhỏ để dùng trong món salad, xay nhuyễn với trứng hoặc ăn kèm bánh mì. 

Hạnh nhân: "Các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân rất tốt vì chúng có chất béo tốt cho cơ thể và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời", tiến sĩ Frank nói. Điều này sẽ giữ cho làn da của bạn trẻ trung, căng bóng và khỏe mạnh hơn. 

Cá hồi: Các loại cá, chẳng hạn như cá thu, cá hồi và cá ngừ có chứa axit béo omega 3 được chứng minh giảm viêm do tia UV gây tổn thương lên da. Theo Eat This chia sẻ, một số nghiên cứu chỉ ra kết hợp vitamin E, C với axit béo omega 3 giúp thúc đẩy collagen nuôi dưỡng làn da. 

Trứng: Món ăn quen thuộc hàng ngày của mọi người chứa nhiều protein cần thiết cho độ đàn hồi của da và chống lại quá trình lão hóa. Tuy nhiên, bạn cũng phải hạn chế số lượng trứng nạp vào cơ thể mỗi tuần. 

Đu đủ: Siêu thực phẩm này rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin A, C, E, K và các khoáng chất giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giảm nếp nhăn. Đu đủ thậm chí còn chứa enzyme ''papain,'' hoạt động như một hợp chất chống viêm và cung cấp lợi ích chống lão hóa.

Trúc Chi (theo Zing, Vietnam+)