Sự kiện

Người dân Đắk Lắk quyên góp rau gửi tâm dịch Đà Nẵng

Để chia sẻ những khó khăn của người dân ở vùng dịch, chị Nguyễn Thị Thái Thanh đứng ra kêu gọi người dân Đắk Lắk quyên góp rau gửi ra Đà Nẵng.

Chị Nguyễn Thị Thái Thanh, Giám đốc một công ty chuyên trồng rau củ quả sạch, rau thủy canh tại Đắk Lắk cho hay, khoảng 5h chiều 6/8, chị nhận được cuộc điện thoại của người bạn đề nghị tổ chức quyên góp rau củ quả cho các bếp ăn thiện nguyện tại TP.Đà Nẵng.

Nhiều người hỗ trợ chị Thanh đi thu gom rau về để gửi ra Đà Nẵng.

Nhiều người mang gạo để ủng hộ gửi ra Đà Nẵng.

Sau nhiều ngày nấu hỗ trợ các khu cách ly, nhiều bếp ăn thiện nguyện tại TP.Đà Nẵng bị thiếu hụt rau củ quả. Do đó, một người quen của bạn chị ở Đà Nẵng liên hệ nhờ mọi người quyên góp rau củ gửi cho các bếp ăn thiện nguyện.

Nhận lời bạn, tối cùng ngày, chị Thanh đăng thông tin lên mạng xã hội kêu gọi các nhà vườn, bạn bè và người dân trên địa bàn góp rau củ quả gửi ra Đà Nẵng với mong muốn góp phần cùng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Rau được tập kết về quán cà phê của chị Thanh.

Chỉ 4 tiếng đồng hồ sau khi đăng tải thông tin, chị Thanh đã nhận được hơn 1 tấn rau củ các loại từ các nhà vườn, tiểu thương trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột, người dân khắp nơi trên địa bàn tỉnh và từ một số nhóm thiện nguyện.

Thậm chí, nhiều người không có rau nhưng đã mang gạo, dầu ăn, mì tôm đến quyên góp...

Đến ngày 8/8, chị Thanh tiếp tục nhận được hàng tấn rau củ, gạo, nhu yếu phẩm do người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đóng góp.

Chị Thanh và mọi người đóng rau củ quả vào thùng để chuẩn bị gửi ra Đà Nẵng.

Thế nhưng, việc vận chuyển số rau củ nói trên ra Đà Nẵng là một điều không mấy dễ dàng.

Chị Thanh lý giải: “Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều nhà xe đã tạm ngừng hoạt động. Một số nhà xe nhận hỗ trợ vận chuyển miễn phí rau củ từ Đắk Lắk ra Đà Nẵng nhưng mỗi xe chỉ được 100-200kg/lần. Dù vậy, tôi cũng rất biết ơn một số nhà xe đã nhận lời đồng hành”.

Theo chị Trần Thị Hoa, chủ nhà xe Thái Sơn (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), dù gặp nhiều khó khăn trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng khi biết được tấm lòng của chị Thanh và người dân Đắk Lắk, chị nhận hỗ trợ vận chuyển miễn phí từ 2-3 thùng rau rủ mỗi chuyến, nhằm góp phần tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch.

Để vận chuyển rau củ ra Đà Nẵng, chị Thanh đã liên hệ với một số nhà xe để được hỗ trợ. 

Cũng theo chị Thanh, mỗi ngày chị đều huy động bạn bè, người thân đi thu gom rau rủ mang về, đóng thùng rồi đưa đến nhà xe.

Thông qua các nhà xe, mỗi ngày chị sẽ gửi từ 300-400kg rau củ các loại mà mọi người đóng góp cho 1 người quen Đà Nẵng. Sau đó, số rau củ quả này sẽ được gửi cho các bếp ăn thiện nguyện tại Đà Nẵng.