Truyền thông

Người bệnh tiểu đường có ăn hải sản được không?

Người bệnh tiểu đường là những người bị rối loạn chuyển hóa chất đường bột, thường bị lượng glucose trong máu cao hơn mức bình thường dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

Mỗi loại thức ăn của người bệnh tiểu đường đều có thể tác động đến lượng đường huyết nên họ cần hết sức lưu ý khi lựa chọn thực phẩm. Hôm nay, với chủ đề Người bệnh tiểu đường có ăn hải sản được không? chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời ở phần nội dung tiếp sau đây.

Người bệnh tiểu đường có ăn hải sản được không?

Hải sản là nguồn thực phẩm quan trọng của con người vì không những có hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn mà còn cung cấp giá trị dinh dưỡng cao.

Hải sản chứa nhiều chất đạm dễ hấp thu

Hải sản chứa nhiều protein (chất đạm), cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động. Protein từ hải sản khá tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì dễ hấp thu hơn.

Lượng protein tốt từ hải sản sẽ giúp cơ thể bệnh nhân tiểu đường khỏe mạnh hơn, hạn chế sự phát triển của bệnh, không làm ảnh hưởng đến lượng đường huyết trong cơ thể.

Tuy nhiên, với mỗi người bệnh khác nhau sẽ có nhu cầu chất đạm khác nhau nên cần tham khảo ý kiến bác sĩ về lượng hải sản có thể ăn mỗi ngày khi thiết kế khẩu phần ăn cho bệnh nhân tiểu đường nhé. Ngoài ra, không phải loại hải sản nào cũng tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Những loại thủy hải sản nào người bệnh tiểu đường có thể ăn được?

Một số loài hải sản chứa thủy ngân hoặc các chất độc hại khác khiến bệnh tiểu đường phát triển nhanh chóng hơn, chẳng hạn như thịt cá kiếm chứa mức độ thủy ngân khá cao.

Những loại cá nuôi thường chứa ít dinh dưỡng hơn và có lượng thuốc kháng sinh hoặc tăng trưởng cao nên cũng cần hạn chế bớt. Người bệnh tiểu đường nên ưu tiên ăn thịt cá trắng, cá da trơn, tôm, cá biển sống ở vùng nước sâu và sạch.

Người bệnh tiểu đường nên ăn thịt cá trắng

Cách chế biến đảm bảo chất dinh dưỡng tốt nhất trong thịt cá là hấp hoặc nấu canh, nên hạn chế chiên rán vì có nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường.

Một số loại thủy hải sản sau đây là sự lựa chọn rất tốt cho người cao đường huyết

- Tôm biển: là loài có giá trị dinh dưỡng cao, sống trong vùng nước mặn rộng lớn và ít bị ô nhiễm. Tôm biển chứa nhiều axit amin, chất béo, natri, canxi tốt cho cơ thể.

- Cá ngừ: chứa ít chất béo và calo, phong phú protein và các chất dinh dưỡng phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường. Ăn cá ngừ giúp làm giảm lipid trong máu, có hiệu quả ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch.

Cá ngừ là loại hải sản tốt cho bệnh nhân tiểu đường

- Cá thu: là loài cá biển thơm ngon và dinh dưỡng với nguồn đạm và chất béo dồi dào. Cá thu chứa lượng omega 3, omega 6 cao và các loại vitamin A, B6, C, D, E và K… cùng các chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng ở người bệnh tiểu đường.

Với những thông tin hữu ích trên, mong rằng các bạn đã hiểu người bệnh tiểu đường có ăn hải sản được không. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến nhiều người hơn nữa nhé. Cảm ơn đã theo dõi.

Mách bạn cách ổn định đường huyết nhờ 100% khổ qua rừng với viên nang khổ qua rừng Mudaru

Viên nang khổ qua rừng Mudaru giúp cho bệnh nhân ổn định đường huyết để ngăn ngừa những biến chứng, đồng thời giúp đào thải độc tố trong tuyến tụy, cung cấp những dưỡng chất bổ sung cho tuyến tụy giúp tuyến tụy được hồi phục và hoạt động trở lại bình thường, kích thích tuyến tụy hoạt động chuyển hóa hết lượng đường trong cơ thể.

Tinh chất khổ qua rừng trong Viên nang khổ qua rừng Mudaru sẽ ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu, giảm mỡ máu, trung hòa các gốc tự do, bảo vệ hệ miễn dịch cho cơ thể.

Hiện tại, sản phẩm Mudaru đang được phân phối trực tuyến bởi SIEUTHISONGKHOE.COM. Để tìm hiểu chi tiết Viên uống Mudaru, bạn có thể gọi vào hotline: 1900 2182.

Trang Nguyễn