Gia đình

Ngắm dung nhan nàng Ngụy Anh Lạc của Diên Hi Cung trên bánh macaron

Những chiếc macaron vẽ hình nàng Ngụy Anh Lạc trong phim Diên Hi Cung Lược đã làm say lòng biết bao người yêu bánh.

Chị Nguyễn Hồng (SN 1987), mặc dù tốt nghiệp trường Kinh tế Quốc dân nhưng 2 năm nay lại chuyển niềm yêu thích sang với bếp bánh. Ngoài những lẵng hoa bánh y như hoa thật, những chiếc cookies siêu cute, chị còn tạo ra những chiếc bánh macaron nhỏ xinh vẽ hình ảnh nàng Ngụy Anh Lạc trong phim Diên Hi Công Lược.

Chị Hồng chia sẻ, chị đã từng vẽ trên nhiều loại bánh như bánh kem bơ, fondant, bánh quy... nên muốn thử nghiệm vẽ nàng Ngụy Anh Lạc trên một loại bánh mới mà bản thân chưa làm bao giờ là macaron – loại bánh đã từng được rất nhiều người vẽ hình xinh xắn lên đó.

Nàng Ngụy Anh Lạc vẽ trên bánh macaron đường kính 3cm.

“Bánh macaron thường được mọi người vẽ hoa nhưng mình vẽ hoa không khéo lắm, thêm vào đó lại thích vẽ hình nhân vật nên đã chọn vẽ hình Ngụy Anh Lạc”, chị Hồng nói.

Trong số những lý do đó, việc ghiền phim và yêu thích nhân vật này cũng là một trong những lý do trọng điểm: “Phim có rất nhiều nhân vật, nhưng mình chọn Ngụy Anh Lạc vì cô thông minh, tốt bụng, là nhân vật được mọi người yêu mến rất nhiều”.

Trong khoảng 60 phút, mất đến 40 phút để vẽ hình.

Chị cũng cho biết, khi xem phim chị thường để ý những tiểu tiết quan trọng như quần áo, trang phục, phụ kiện tóc... để có thể vẽ hình sao cho giống nhất.

Thông thường, từ khâu chuẩn bị đến khi hoàn thiện macaron Ngụy Anh Lạc, chị mất khoảng 60 phút. Trong khoảng thời gian ấy, chị mất đến 40 phút để vẽ hình.

Chị Hồng xem phim thường chú ý tiểu tiết về trang phục, phụ kiện để có thể vẽ nàng Ngụy Anh Lạc hoàn thiện.

“Khó nhất trong quá trình vẽ Ngụy Anh Lạc đầu tiên là màu sắc. Vì bánh macaron được làm từ bột hạnh nhân nên vỏ bánh không có màu trắng như bánh quy phủ đường hay bánh fondant mà màu bánh ngả vàng tự nhiên. Màu này giống như màu giấy cũ nên khá hợp vẽ cổ trang hoặc tranh cổ tích. Việc kiểm soát màu trên mặt bánh cần rất cẩn thận, nếu lỡ tay đi màu đậm lên bánh, bánh bị thấm màu sẽ không sửa lại được.

Chị Hồng cho biết sau khi hoàn thiện những chiếc macaron Ngụy Anh Lạc thì đem cất làm kỷ niệm.

Ngoài ra, bánh macaron mình chọn làm khá nhỏ, đường kính khoảng hơn 3cm nên việc vẽ lên bánh macaron cũng cần tỉ mỉ và đi nét bút cẩn thận. Đặc biệt, việc hoàn thiện những chi tiết nhỏ như mắt và miệng khá cầu kỳ”, chị Hồng chia sẻ thêm.

Theo lời chị Hồng, bánh macaron chị Hồng vẽ và giữ làm kỷ niệm nên để ở ngoài, gói kín tránh ẩm. Tuy nhiên, với bánh macaron để ăn thì mọi người nên bảo quản ở ngăn mát hoặc ngăn đá.

Mộc Miên