Dân sinh

Mùng 4 Tết Giáp Thìn, Bà Rịa - Vũng Tàu đón hơn 276.000 lượt du khách

Lượng khách du lịch đến vui chơi, tắm biển tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao trong ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.

Ngày 14/2, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, lượng khách du lịch đến địa bàn tăng cao trong ngày 13/2 (tức mùng 4 Tết) so với những ngày trước, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.

Theo báo cáo nhanh của Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong ngày thứ 4 của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các khu du lịch và bãi tắm đã đón lượng khách đến du lịch, vui chơi, tắm biển tăng cao. Các địa phương trong tỉnh đã chuẩn bị các sự kiện và lực lượng tiếp đón chu đáo du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Theo thống kê sơ bộ, tổng lượt khách tham quan du lịch, giải trí, lưu trú tại các khách sạn, khu du lịch, bãi tắm trên địa bàn trong ngày 13/2 khoảng 276.512 lượt khách, tăng 55,15% so với dịp Tết năm 2023.

Biển Vũng Tàu đông đúc trong ngày mùng 4 Tết Nguyên Đán Giáp Thìn. (Ảnh: YVT)

Trong đó, khách lưu trú khoảng 93.862 lượt khách, riêng khách quốc tế khoảng 1.171 lượt khách. Doanh thu đạt khoảng 172,202 tỷ đồng tăng 20,2% so với dịp Tết năm 2023 (172,202 /143,475 tỷ).

Để phục vụ du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đều tổ chức các hoạt động đặc sắc. 

Huyện Côn Đảo tổ chức Chương trình nghệ thuật khai mạc khu hoa xuân, khu vui xuân, khu ẩm thực, Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2024 với chủ đề: “Xuân Côn Đảo - Tết Rồng Hoa” và trình diễn pháp hoa.

Cơ sở lưu trú tại các địa phương cũng tổ chức các chương trình khuyến mại giảm giá, đêm văn nghệ và tiệc chào mừng năm mới, các sự kiện tổ chức tại khách sạn, khu du lịch dành cho khách tại cơ sở lưu trú, cùng với các chương trình “mừng Xuân, mừng Đảng”.

Các tuyến đường trung tâm Tp.Vũng Tàu nhộn nhịp trong ngày mùng 4 Tết. (Ảnh: YVT)

Các địa phương trong tỉnh đã thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các quán ăn, nhà hàng phục vụ khách du lịch. Theo đó từ ngày Mùng 1 đến ngày Mùng 4 Tết, tình hình vệ sinh an toàn chế biến thực phẩm được đảm bảo, không có trường hợp nào ngộ độc, nước rác thải trong và xung quanh khu vực kinh doanh phục vụ khách du lịch được xử lý, môi trường sạch đẹp.

Ban Quản lý các khu du lịch các huyện, thị xã, thành phố đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc giữ gìn vệ sinh môi trường tại các khu, điểm du lịch, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường bãi biển sạch đẹp và thông thoáng, tình trạng chèo kéo tranh giành khách giảm đáng kể.

Gio Linh