Đời sống

Món ngon cuối tuần: Thịt ba chỉ rán húng lìu giòn ngon, đậm vị

Thịt ba chỉ rán húng lìu với phần bì giòn giòn, phần thịt mềm ngọt, dậy mùi thơm của húng lìu, hành, tỏi, ăn kèm rau sống rất “đưa cơm’’ trong ngày hè.

Nguyên liệu:

-Thịt ba chỉ: 500 gr

-1 thìa cà phê húng lìu

-5 củ hành khô

-1 củ tỏi

-Gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu

-Dầu màu điều

-Rau sống ăn kèm

Cách chế biến:

-Thịt ba chỉ cạo sạch lông, dùng muối hạt hoặc chanh chà xát, rửa sạch, thấm khô.

-Hành khô, tỏi giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Các loại rau sống nhặt và rửa sạch, vẩy ráo nước.

-Cho phần thịt đã sơ chế vào tô ướp với 1 thìa cà phê húng lìu, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, nước cốt hành, tỏi, 1 thìa canh dầu màu điều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt và để trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 1 giờ cho thấm gia vị.

-Đun nóng lượng dầu ăn vừa đủ, cho thịt vào rán ở lửa nhỏ vừa. Thỉnh thoảng trở đều các mặt cho vàng đều là có thể gắp thịt ra.

-Cho thịt vào đĩa, lót một miếng giấy thấm hút dầu ở dưới để hút bớt phần mỡ trong miếng thịt. Chờ thịt nguội chút, dùng dao thái mỏng và trình bày lên đĩa. Món này ăn kèm rau sống rất ''hao cơm''.

Minh Hoa (t/h)