Đời sống

Món ngon cuối tuần: Sườn cốt lết salad ngô đậm đà, lạ miệng

Sườn cốt lết là phần thịt dễ chế biến thành nhiều món ngon. Dưới đây là cách làm sườn cốt lết salad ngô bạn có thể tham khảo để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 400 gr sườn cốt lết heo

- 2 muỗng canh bơ

- 20 g ngò

- 10 g hẹ

- Tỏi

- Xà lách

- 2 bắp ngô (đã luộc chín)

- 10 muỗng canh sữa chua

- Một quả chanh (vắt lấy nước cốt)

- Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách chế biến:

- Sườn mua về ngâm nước muối loãng khoảng 15 - 20 phút sau đó rửa lại vài lần với nước sạch. Để khử mùi hôi của thịt, bạn có thể chần sườn qua nước sôi trong khoảng 3 phút trước khi chế biến, sau đó vớt thịt ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, giã nát, để vào một bát nhỏ.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn ở mức lửa vừa.

- Cho sườn cốt lết vào chảo, nêm chút muối rồi để 1-2 phút cho ngấm. Lật miếng sườn, nêm muối thêm lần nữa và để trong 1-2 phút. Trong khi chiên cốt lết, thêm tỏi, bơ và chút hạt tiêu.

- Chuyển sườn sang khay nướng và nướng trong lò ở mức nhiệt 200 độ C khoảng 10-15 phút.

- Rau ngò và hẹ rửa sạch, cắt nhỏ. Xà lách rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cắt ngô khỏi phần lõi.

- Làm sốt sữa chua: Cho sữa chua, hẹ, ngò, muối, tiêu và một ít nước cốt chanh vào bát, trộn đều.

- Cho ngô và phần nước cốt chanh còn lại vào chảo vừa chiên sườn, xào 3-5 phút đến khi có màu nâu vàng nhẹ. Nêm thêm muối và hạt tiêu.

- Tiếp tục thêm xà lách, ngò vào chảo, đảo nhanh 1-2 phút với mức lửa vừa rồi tắt bếp.

- Múc một ít salad ngô ra đĩa. Xếp cốt lết heo lên trên rồi trang trí thêm ngò và tưới thêm sốt sữa chua.

Minh Hoa (t/h)