Đời sống

Món ngon cuối tuần: Ngó sen xào thịt ba chỉ đơn giản mà ngon

Ngó sen trắng giòn kết hợp với thịt ba chỉ dai ngọt thấm vị tạo thành món xào thanh mát hấp dẫn trong mâm cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt ba chỉ heo

- 200 gr ngó sen

- 1/2 củ cà rốt

- Hành lá

- Tỏi băm

- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu hào

Cách chế biến:

-Ngó sen cắt khúc dài khoảng 4-5cm rồi ngâm vào 1 thau nước chanh pha loãng khoảng 15 - 20 phút để ngó sen không bị thâm, sau đó vớt ra để ráo.

-Hành lá bỏ rễ, nhặt bỏ lá sâu héo, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi dày.

-Thịt heo mua về rửa sạch, cắt miếng mỏng nhỏ vừa ăn.

-Ướp thịt với 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay trong khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

-Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín. Thịt chín cho tiếp cà rốt vào, đảo khoảng 2-3 phút thì cho ngó sen vào xào chung.

-Xào đến khi ngó sen và thịt chín thì cho hành lá cắt nhỏ vào, đảo thêm 2 phút. Tiếp đến bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, bày ra dĩa.

Thành phẩm:

Ngó sen thơm ngon, trắng giòn và mọng nước xào cùng thịt ba chỉ béo ngọt thơm ngon tạo thành hương vị vô cùng hấp dẫn. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ dễ ăn và cuốn hút vị giác.

Minh Hoa (t/h)