Đời sống

Món ngon cuối tuần: Nem nhân khoai môn dễ làm, ai ăn cũng thích

Chỉ cần thêm chút khoai môn vào các nguyên liệu quen thuộc là chúng ta sẽ có ngay món nem bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt ẩm mềm hoà với vị béo bùi của khoai môn.

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt lợn xay

- 100 gr tôm bóc vỏ

- 1/2 củ khoai môn

- 1/2 củ cà rốt

- 3 củ hành khô

- 1 quả trứng

- 1 nắm miến dong

- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, đường

- Bánh tráng dùng để gói nem

Cách chế biến:

- Khoai môn gọt vỏ, bào sợi nhỏ.

- Hành khô lột vỏ, băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi nhỏ, vắt bớt nước.

- Miến dong ngâm nước ấm cho mềm, vớt ra để ráo.

- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào một tô to cùng thịt và tôm xay cùng 1 quả trứng trộn đều. Nêm thêm chút hạt nêm, xíu đường và hạt tiêu.

- Trải bánh tráng ra mặt phẳng, múc nhân cho vào rồi gấp 2 mép 2 bên, cuộn kín nhân lại như cuốn nem bình thường. Dùng nước để kết dính mép bánh tráng. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

- Đun nóng dầu ăn, cho từng chiếc nem vào chiên nhỏ lửa. Khi nem có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra đĩa.

- Khi ăn chấm nem với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

Minh Hoa (t/h)