Đời sống

Món ngon cuối tuần: Mực xào kim chi chua cay lạ miệng

Mực xào kim chi là món ăn được ưa chuộng bởi hương vị chua chua, cay cay rất đưa cơm lại chứa ít chất béo và giàu protein tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- Mực tươi: 450 gr

- Kim chi cải thảo: 200 gr

- Hành lá: vài nhánh

- Tỏi khô: 1 củ

- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

- Gia vị: Hạt tiêu, muối, hạt nêm, mì chính

Cách chế biến:

- Mực rửa sạch, bóc bỏ màng bọc bên ngoài, khứa hình vẩy rồng cho đẹp mắt, thái miếng vừa ăn, để ráo.

- Kim chi vắt sơ cho bớt nước, cắt miếng vừa ăn

- Hành lá thái khúc; tỏi băm nhỏ; gừng tươi gọt vỏ, thái chỉ.

- Đun sôi nồi nước có pha xíu muối , thả mực vào chần sơ rồi vớt ra ngay.

- Làm nóng 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm 1/2 chỗ tỏi. Cho mực vào xào săn, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm cho mực đậm đà. Mực vừa chín tới thì múc ngay ra đĩa.

- Phi thơm số tỏi còn lại với 1 thìa canh dầu ăn, cho kim chi vào xào. Trút phần nước vừa tiết ra từ mực vào kim chi, nêm gia vị, đảo đều cho ngấm.

- Tiếp đến cho mực vào đảo nhanh tay, cho hành lá, gừng thái chỉ vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

-Múc mực xào kim chi ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu, dùng nóng.

Minh Hoa (t/h)