Đời sống

Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với thịt bò chiên xốt cam

Từng viên thịt bò chiên với lớp vỏ bên ngoài giòn dai, bên trong mềm ẩm kết hợp với vị chua ngọt dịu nhẹ của nước xốt cam tạo nên món ăn vô cùng độc đáo, lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt bò thăn

- 2 tép tỏi (băm nhỏ)

- Vừng trắng rang

- Hành lá (cắt nhỏ)

- 1 quả trứng gà lớn

- Bột đa năng, bột ngô, bột nở

- 1/3 cốc nước cam

- Gia vị: Muối, nước tương, đường, giấm

Cách chế biến:

- Thịt bò rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn sau đó ướp với một ít muối trong khoảng 15 phút.

- Trộn đều hỗn hợp bột chiên gồm: 1/4 chén bột đa năng; 1 quả trứng gà; 2 muỗng canh bột ngô; 1/2 muỗng cà phê bột nở; 1/4 cốc đá lạnh; 1/2 muỗng canh dầu ăn; sao cho các nguyên liệu quyện đều, không bị vón cục.

- Cho thịt bò vào hỗn hợp bột chiên sao cho từng miếng thịt bám đều lớp bột.

- Chiên sơ thịt bò cho tới khi chúng chuyển sang màu vàng thì lấy ra khỏi chảo, thấm bằng khăn giấy cho bớt dầu.

- Nhúng thịt bò vào bột lần 2, sau đó chiên tiếp cho tới khi thịt chuyển màu nâu vàng.

- Trộn đều hỗn hợp xốt cam gồm: 1/3 cốc nước cam; 1 muỗng canh nước tương; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê giấm; 1 muỗng cà phê bột ngô.

- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm xốt cam vào đun cho tới khi sền sệt.

- Cho thịt bò chiên vào chảo nước xốt, khuấy đều, đun cho vừa sôi liu riu thì tắt bếp rồi cho ra đĩa. Rắc thêm vừng rang, hành lá và thưởng thức nóng.

Minh Hoa (t/h)