Đời sống

Món ngon cuối tuần: Đậu phụ xốt trứng muối béo thơm hấp dẫn

Đậu phụ được chiên vàng giòn, phủ bên ngoài là lớp xốt trứng muối thơm thơm, béo ngậy và có độ mặn ngọt vừa phải nên ăn cực kỳ “bắt miệng”.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 300 gr

- Lòng đỏ trứng muối: 2 cái

- Ớt chuông: 300 gr

- Xà lách: 200 gr

- Cà chua: 100gr

- Sữa tươi không đường: 1 muỗng canh

- Bột chiên giòn

- Bơ nhạt

- Tỏi băm

- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm

Cách chế biến:

- Đậu phụ mua về rửa sạch nhẹ nhàng với nước rồi cắt miếng vừa ăn.

- Xà lách nhặt bỏ phần lá hỏng, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt chuông rửa sạch, cắt hạt lựu.

- Cho 2 lòng đỏ trứng muối vào tô, thêm 1/3 muỗng canh bơ, xíu hạt nêm rồi đánh tan lòng đỏ cho mịn sau đó đem hấp chín.

- Lăn lần lượt từng miếng đậu phụ qua bột chiên giòn sao cho bột phủ đều các bề mặt đậu phụ.

- Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, chiên đậu phụ vàng đều rồi gắp ra đĩa.

- Phi thơm tỏi băm, cho ớt chuông vào đảo nhanh để ớt chuông vừa chín tới. Cho trứng muối đã nghiền vào xào chung, thêm vào 1 muỗng canh sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều trong 2 phút.

- Cuối cùng cho đậu phụ đã chiên vào chảo, đảo đều trong khoảng 5 phút cho phần xốt trứng muối áo đều các mặt của đậu phụ rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là món ăn đã hoàn thành.

Thành phẩm:

Cho đậu phụ xốt trứng muối ra đĩa, trang trí với xà lách, cà chua và ớt. Món này chấm cùng nước tương ớt và ăn với cơm nóng.

Minh Hoa (t/h)