Đời sống

Món ngon cuối tuần: Đậm đà cánh gà sốt lá chanh kiểu Thái

Nếu đã quen thuộc với cánh gà chiên giòn, cánh gà sốt me, bạn có thể biến tấu món ăn yêu thích với sốt Thái chua cay. Món này nhắm với bia hay ăn với cơm đều ngon.

Nguyên liệu làm cánh gà sốt lá chanh kiểu Thái:

-Cánh gà: 700 gram

-Lá chanh: 10 lá

-Mè rang sẵn: 20 gram

-Nước cốt me, tương ớt, tỏi, ớt, lá chanh, hạt tiêu, đường thốt nốt (mật ong), muối

Cách chế biến cánh gà sốt lá chanh kiểu Thái:

- Rửa sạch cánh gà, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, để ráo. Ướp vào gà 1/2 muỗng muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu ít nhất 1 tiếng.

- Nhặt và rửa sạch lá chanh, để ráo.

- Đem chiên cánh gà với lửa nhỏ vừa. Gà chín vàng thì cho 7 lá chanh vào chiên cùng. Lá chanh giòn trong thì vớt ra để ráo dầu.

- Làm sốt chua cay: Băm tỏi, ớt, lá chanh cùng 1/2 muỗng bột ngọt. Cho vào chén phần tỏi, ớt, lá chanh băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng nước cốt me, 2 muỗng tương ớt. Khuấy đều. Nếm có vị chua ngọt vừa miệng là được.

- Cho phần sốt vào chảo đun sôi. Tiếp theo cho gà và lá chanh đã chiên vào xóc đều. Thấy sốt áo đều gà thì tắt bếp.

- Trút cánh gà sốt lá chanh kiểu Thái ra đĩa, rắc mè rang vàng lên trên. Dọn món ăn kèm bánh mì, dưa leo, ăn nóng.

Minh Hoa (t/h)