Gia đình

Món ngon cuối tuần: Đã miệng với món đậu phụ nhồi tôm chiên giòn

Đậu phụ nhồi tôm chiên giòn là lựa chọn hấp dẫn để bạn làm phong phú thêm bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.

Đậu phụ là nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Việt. Bên cạnh giá thành rẻ đây còn là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Hàm lượng protein trong đậu phụ dồi dào nhưng lượng carbohydrate lại cực kỳ thấp. Bên cạnh đó đậu phụ còn rất giàu các dưỡng chất và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Đậu phụ kết hợp với tôm rồi chiên giòn tạo thành món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Cách làm món này lại rất đơn giản.

Nguyên liệu:

-Đậu phụ trắng (500 gr)

-Tôm xay (100 gr)

-Gừng (1 nhánh), ớt (1 quả)

-Rượu trắng

-Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xốt Mayonnaise, dầu ăn, tương cà, xì dầu

-Bột chiên giòn: 1 gói

-Rau ăn kèm: rau mầm, dưa leo (tùy thích)

Cách chế biến:

-Đậu phụ rửa qua, thái thành miếng vuông và dày. Rắc chút muối lên bề mặt miếng đậu rồi để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

-Dùng thìa hoặc mũi dao khoét 1 lỗ tròn nhỏ ở giữa miếng đậu, chừa xung quanh và phần đáy lại để cho nhân vào.

-Ướp tôm xay với một ít rượu trắng, gừng băm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa tiêu, 1 thìa xì dầu. Trộn đều các nguyên liệu. Để 10 phút cho ngấm.

-Dùng muỗng múc hoặc dùng tay viên phần thịt tôm rồi đặt vào giữa miếng đậu phụ, hơi ấn tay cho tôm dính vào đậu.

-Lăn miếng đậu hũ đã nhồi qua lớp bột chiên giòn.

-Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng và sôi lăn tăn thì từ từ thả đậu hũ đã tẩm bột vào chảo chiên cho vàng đều các mặt, vớt ra để ráo dầu hoặc để lên giấy thấm dầu cho giòn ngon.

-Xếp đậu phụ nhồi tôm ra đĩa, trang trí rau mầm, dưa leo xung quanh, ăn không hoặc dùng kèm với tương cà và xốt Mayonnaise đều rất “bắt miệng”.

Minh Hoa (t/h)