Gia đình

Món ngon cuối tuần: Cách nấu món sườn hầm đậu vừa ngon vừa bổ

Miếng sườn thơm mềm hòa quyện với vị bùi bùi của đậu trắng tạo nên hương vị hấp dẫn đặc biệt cho món sườn hầm đậu.

Các loại đậu là nguồn cung cấp dồi dào protein, chất xơ, vitamin… có tác dụng phòng chống nhiều bệnh mà lại rất an toàn cho sức khỏe. Cuối tuần này các bạn hãy chiêu đãi cả gia đình món sườn hầm đậu vừa ngon vừa bổ theo hướng dẫn đơn giản sau đây:

Nguyên liệu:

- Sườn lợn: 500 gr

- Đậu Hà Lan hạt: nửa lon

- Cà rốt: 1 củ

- Rau mùi, hành lá, hành tím

-Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm

Cách chế biến:

-Sườn cắt miếng vừa ăn, luộc sơ qua nước sôi cho bớt hôi rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp theo bạn đem ướp sườn với một ít hạt tiêu, hạt nêm trong khoảng 45 phút.

-Làm nóng chảo, cho vào một chút dầu ăn rồi phi thơm phần hành tím băm nhuyễn. Cho phần sườn đã ướp gia vị vào xào qua rồi thêm nước vào nồi.

-Trong lúc đợi nước sôi lấy đậu Hà Lan ra khỏi hộp, rửa sạch. Cà rốt rửa sạch gọt bỏ vỏ, thái miếng 1cm hoặc tỉa hoa tùy thích.

-Khi nước sôi thì bạn giảm bớt nhiệt, ninh sườn trong khoảng 20 phút rồi cho đậu Hà Lan vào nồi.

-Ninh tiếp cho đến khi đậu chín mềm và có mùi thơm thì cho phần cà rốt đã chuẩn bị vào.

-Đun thêm khoảng 5-7 phút nữa thì nêm nếm thêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thả hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.

Sau đó bạn tắt bếp, múc canh ra bát to và thưởng thức. Món này có thể ăn không hoặc ăn cùng cơm trắng đều rất ngon.

Minh Hoa (t/h)