Gia đình

Món ngon cuối tuần: Cách nấu canh chua hến đậu bắp thanh mát, đưa cơm

Món canh chua hến đậu bắp vừa lạ miệng vừa dễ làm, rất thích hợp để đổi vị vào dịp cuối tuần.

Hến là thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 và sắt, rất tốt cho những người thiếu máu. Bên cạnh đó nó cũng ít chất béo, ít cholesterol, nhiều axit béo omega-3 nên thích hợp cho người bị bệnh tim mạch. Hơn nữa theo nghiên cứu trung bình trong 100g thịt hến có đến 12,77g chất đạm, 13,9 mg chất sắt, 0,245 mg chất đồng...

Vì thế, hến được nhiều người lựa chọn để hoàn thiện một chế độ ăn lành mạnh. Dưới đây là công thức làm món canh chua hến nấu đậu bắp các bạn có thể tham khảo để thu được giá trị dinh dưỡng và lợi ích về sức khỏe của lọai thực phẩm này.

Nguyên liệu:

- Hến: 300 gram

- Đậu bắp: 200 gram

- Hành tím băm

- Cà chua: 3 quả

- Me tươi: 50 gram

- Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành ngò, ớt tươi

Cách chế biến:

- Ngâm hến cùng với vài lát ớt trong 30 phút cho hến nhả bớt cặn bẩn sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

- Chuẩn bị nồi nước, cho hến vào luộc, vớt lấy thịt. Khi đã lấy hết thịt thì chắt nước hến ra một tô riêng, bỏ cặn.

- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Đậu bắp rửa sạch, cắt cuống, thái miếng xéo. Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ.

- Lấy một ít nước luộc hến đổ ra chén nhỏ. Bỏ me tươi đã bóc vỏ vào dầm nát sau đó bỏ hạt me để thu được nước cốt chua.

- Bắc nồi lên bếp cho nóng rồi thêm một ít dầu ăn, cho hành vào phi đến vàng thơm. Khi hành dậy mùi cho hến vào đảo đều, cho vào một ít hạt nêm và một ít tiêu. Tiếp theo thả cà chua đã cắt miếng vào xào mềm rồi cho nước luộc hến và nước me chua vào nồi. Khi nước sôi bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Đợi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp, rắc hành ngò đã thái nhỏ lên trên, múc ra bát to và thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)