Gia đình

Món ngon cuối tuần: Cách nấu bánh canh sườn heo thơm ngon đãi cả nhà

Không béo ngậy như bánh canh giò heo, bánh canh sườn heo hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt đậm đà, tự nhiên của nước dùng.

Bánh canh sườn heo là sự kết hợp giữa sợi bánh canh trắng đục, hơi dai, miếng sườn heo thơm mềm, cùng nước dùng có vị "ngon từ thịt, ngọt từ xương” làm người ăn được thỏa mãn từng giác quan khi thưởng thức. Nếu chưa biết chiêu đãi cả nhà món gì vào ngày cuối tuần các bạn hãy thử làm món bánh canh sườn heo theo hướng dẫn đơn giản sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh canh sườn heo:

- Xương sườn heo: 500 gr.

- Bột gạo: 300 gr

- Bột năng: 100 gr

- Bột mì: 100 gr

-Rau sống: một ít rau mùi, hành lá, ớt tươi

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu bột, ớt chưng, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

- Rau mùi rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

- Xương sườn heo rửa sạch rồi chần qua nước sôi sau đó rửa lại với nước sạch.

Cách chế biến

-Bạn cho bột gạo, bột năng và bột mì vào trộn đều trong một chiếc âu với nửa muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn. Từ từ cho thêm nước sôi vào hỗn hợp bột, nhồi kỹ cho bột mịn, không dính tay. (Lưu ý nên nhào đến khi hỗn hợp bột tạo thành một khối đặc dẻo, nếu dùng máy đánh thì bột trông sẽ nhão hơn).

-Rắc một ít bột khô lên mâm để chống dính sau đó dùng cây cán bột dàn mỏng khối bột đã nhồi, dùng dao cắt thành sợi vừa ăn.

-Ninh sườn heo khoảng 30 phút, chú ý thường xuyên hớt bọt cho nước dùng được trong.

- Sau khi nước dùng đã hầm xong, vẫn đặt nồi trên bếp để nước sôi, cho sợi bột đã thái vào luộc trong vòng 2-3 phút sợi bánh canh sẽ chín và chuyển sang màu trong.

-Vớt bánh canh đã trụng vào tô, múc nước dùng và sườn heo vào, rắc thêm chút hành lá, mùi cắt nhỏ, rắc tiêu bột (hoặc rưới thêm chút ớt chưng nếu ăn được cay) và thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)