Đời sống

Món ngon cuối tuần: Cách làm sushi bánh mì cực ngon, cực tiện lợi

Cách cuộn sushi bằng bánh mì rất tiện lợi, đơn giản, bạn có thể làm bất cứ lúc nào mà không cần đun nấu.

Nguyên liệu:

- Bánh mì gối (bánh mỳ sandwich ): 8 – 10 lát

- Pho mát dạng lát: 8 – 10 lát

- Cà rốt: 1/2 củ

- Ớt chuông đỏ: 1/2 quả

- Dưa chuột: 1 quả

- Thanh cua xé mỏng

- Xúc xích hoặc giăm bông thái sợi, độ dài bằng miếng sandwich

- Xốt mayonnaise

Cách chế biến:

- Cắt bỏ phần viền cứng của các lát bánh mì. Dùng cây cán bột (dụng cụ làm bánh) hoặc chai thủy tinh tròn, đặt bánh mì lên thớt, cán mỏng. Vì phần ruột bánh mềm nên rất dễ ép mỏng.

- Ớt chuông bỏ ruột, thái sợi. Cà rốt, dưa chuột nạo sạch vỏ, thái sợi.

- Cuộn bánh mì: Đặt miếng bánh mì cán mỏng lên một mặt phẳng. Phết một lớp mayonnaise mỏng. Xếp lần lượt: một lát pho mát, một ít dưa chuột, cà rốt, ớt chuông đỏ, xúc xích, thanh cua xé nhỏ. Sau đó cuộn lại từ từ và chặt tay như cuốn sushi.

- Bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm ra ngoài cuộn sushi. Cắt cuộn bánh mì thành những khoanh tròn và thưởng thức.

Bạn có thể làm món này để cả gia đình cùng thưởng thức trong buổi picnic cuối tuần hoặc để ăn nhẹ. Khi ăn có thể chấm thêm với tương ớt hoặc xốt mayonnaise.

Minh Hoa (t/h)