Đời sống

Món ngon cuối tuần: Cách làm sườn heo chiên sả ớt ngon đậm đà

Sườn heo chiên sả ớt thơm mùi sả và có vị cay nhẹ của ớt. Món này ăn kèm cơm nóng cũng ngon mà làm mồi nhậu thì cũng không chê vào đâu được.

Nguyên liệu:

- Sườn heo: 400 gr

- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

- Đường: 3 muỗng cà phê

- Bột canh: 1 muỗng cà phê

- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

-Nước mắm: 1 muỗng cà phê

-Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê

- Ớt: 6 trái

- Tỏi: 5 củ

- Sả: 5 cây

Cách chế biến:

- Sả, ớt tươi và tỏi thái nhỏ.

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi thêm nước vào. Nước sôi 2 phút thì đổ sườn ra rửa sạch, để ráo.

- Chuẩn bị 1 tô lớn. Cho vào sườn, tỏi, sả, ớt băm, các loại gia vị trộn đều và chờ cho thấm vị trong khoảng 30 phút.

- Cho sườn vào chảo dầu đang sôi chiên với lửa nhỏ, đảo đều tay. Lúc này chừa phần sả, tỏi, ớt trong thịt ướp còn sót lại, chờ thịt hơi vàng thì cho vào đảo đều cho đến khi sườn thật sự chín vàng thì tắt bếp rồi múc ra đĩa.

- Sườn heo chiên sả ớt thơm mùi sả và có vị cay nhẹ của ớt, rất ngon miệng và hấp dẫn.

Minh Hoa (t/h)