Gia đình

Món ngon cuối tuần: Cách làm sò điệp chay Tứ Xuyên ngon lạ miệng

Cuối tuần bạn có thể đổi vị với món sò điệp chay được làm theo hương vị của người Tứ Xuyên. Món này dùng trong tiệc chiêu đãi hay trong bữa ăn hàng ngày đều rất hợp.

Ngày nay ăn chay không còn giới hạn trong phạm vi tôn giáo hay với những người muốn giảm béo, chữa bệnh mà đã trở thành xu hướng ẩm thực ở nhiều quốc gia. Nhiều người thích tìm đến những quán ăn chay để thưởng thức các món ăn thanh đạm, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể tự tay chế biến những món ăn chay đơn giản tại nhà. Dưới đây là công thức làm món sò điệp chay Tứ Xuyên bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

-150 g mì căn

-1 bìa đậu phụ 

-100 g nấm rơm

-100 g cải thìa

-100 ml nước dùng rau củ

-50 g xốt tương

-Gia vị: Hạt nêm chay, muối, đường, bột năng

Cách chế biến:

- Mì căn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp mì căn cùng với xíu muối, bột nêm, đường trong khoảng 20 phút cho đậm đà.

-Làm nóng dầu ăn, chiên sơ mì căn.

-Đậu phụ xắt hạt lựu.

-Nấm rơm rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra rửa lại lần nữa rồi xắt nhỏ.

-Cải thìa bỏ phần lá, không tách bẹ mà giữ nguyên ở phần gốc, rửa sạch. Trụng cải qua nước sôi, để ráo.

-Cho mì căn lên cải thìa, đem hấp khoảng 4 phút, cho ra đĩa.

-Đun sôi nước dùng rau củ, cho đậu phụ, nấm rơm, xốt tương vào.

-Đợi hỗn hợp sôi lại thì từ từ cho bột năng vào và khuấy đều để tạo thành phần nước xốt sánh đặc. Lúc này bạn có thể nêm muối, đường, hạt nêm chay cho vừa ăn.

-Cuối cùng tưới nước xốt lên đĩa cải hấp và thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)