Gia đình

Món ngon cuối tuần: Cách làm món tôm xào hạt điều thơm bùi lạ miệng

Món tôm xào hạt điều vừa thanh đạm lại giàu dinh dưỡng. Vị bùi béo của hạt điều hòa quyện với vị tươi ngọt của tôm sẽ khiến cả nhà thích mê.

Hạt điều không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn mà còn là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết đối với sức khỏe. Vitamin E, K, B6, cùng các khoáng chất như đồng, phốt pho, kẽm, magie, sắt và selen,…có trong hạt điều đều rất quan trọng cho việc duy trì các chức năng trong cơ thể. Hơn nữa hạt điều có thể được chế biến bằng nhiều phương pháp khác nhau mà vẫn trọn vẹn giá trị dinh dưỡng. Cuối tuần này các bạn có thể thử làm món tôm xào hạt điều vừa ngon vừa bổ theo các bước đơn giản dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

-400 gr tôm tươi (tôm sú loại to, rửa sạch, bóc vỏ bỏ chỉ)

-80 gr hạt điều

-Nửa củ hành tây (rửa sạch, thái lát), 1 củ gừng + 1 củ hành (băm nhuyễn).

-Một quả ớt chuông (rửa sạch, thái miếng vừa ăn, có thể kết hợp ớt xanh, vàng, đỏ cho bắt mắt)

-Dầu ăn, rượu trắng, dầu hào, muối, hạt nêm, đường, tiêu xay

Cách chế biến:

-Ướp tôm với chút xíu đường, muối, rượu trắng, gừng, hành củ trong vòng 20 phút để tôm được đậm đà.

-Làm nóng một ít dầu trong chảo sau đó cho hạt điều vào rang đến khi chín vàng.

-Bắc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn rồi cho hành tây vào xào sơ.

-Tiếp theo cho tôm đã tẩm ướp vào đảo đều.

-Khi tôm đã săn lại và chuyển màu đỏ xen trắng đẹp mắt thì cho tiếp ớt chuông, hạt điều vào xào trong 2 phút.

Chú thích ảnh

-Cuối cùng nêm nếm lại gia vị gồm dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu cho vừa ăn rồi múc món xào ra đĩa và thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)