Đời sống

Món ngon cuối tuần: Cách làm khô cá cơm rim đậu phộng ngon đậm đà

Khô cá cơm dai dai, thấm vị chua cay mặn ngọt, lạc rang giòn vừa bùi vừa thơm tạo nên món ăn giản dị mà hao cơm vô cùng.

Nguyên liệu:

- Khô cá cơm: 250 gr

- Đậu phộng (lạc) rang sẵn: 80gr

-Hành tỏi băm

-Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, tương ớt, ớt khô

Cách chế biến:

- Cá nhặt bỏ sạn và tạp chất sau đó ngâm với nước cho mềm và bớt mặn. Rửa lại khô cá nhiều lần với nước, để ráo.

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá cơm vào chiên vàng giòn là được, lấy ra cho vào rây hoặc ra đĩa.

- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho 3-4 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh tương ớt, ít ớt khô hoặc ớt tươi băm nhỏ, khoảng 2 thìa canh nước mắm đun sôi.

- Cho khô cá cơm, đậu phộng rang vào trộn đều cho thấm gia vị là được sau đó tắt bếp và bày ra đĩa (có thể thêm lá chanh thái sợi lên trên cho thơm).

Thành phẩm:

Cá cơm dai dai, thấm vị chua cay mặn ngọt, lạc rang giòn vừa bùi vừa thơm đem lại sự hấp dẫn cho món ăn. Cá cơm rim kỹ, cất vào lọ kín bảo quản ngăn mát tủ lạnh có thể để được cả tháng. Bạn có thể làm sẵn một lọ để ăn dần hoặc mang đi làm cũng rất tiện.

Minh Hoa (t/h)