Đời sống

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà chiên giòn tẩm muối tiêu kiểu Đài Loan

Thịt gà giòn rụm được phủ một lớp muối tiêu cùng ngũ vị hương bên ngoài tạo thành món ăn hấp dẫn khiến bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại.

Nguyên liệu:

-2 đùi gà rút xương (khoảng 320 gr)

-85 gr bột khoai lang (có thể thay thế bằng loại bột khác)

-1 bó húng quế

-1 quả trứng gà

-1 muỗng canh bia

-Bột cà ri

-Gia vị: Muối, hạt tiêu trắng, ngũ vị hương, nước tương, đường

Cách chế biến:

-Húng quế rửa sạch, để ráo nước.

-Đùi gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

-Cho thịt gà vào bát tô cùng với 1,5 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh bia; 1 thìa cà phê ngũ vị hương; 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ; 1 quả trứng; 1 thìa cà phê tiêu trắng; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

-Thêm một nửa chỗ bột khoai lang vào ướp và trộn đều.

-Lăn phần thịt gà vào nửa chỗ bột còn lại.

-Đun nóng lượng dầu ăn sao cho vừa ngập mặt thịt gà và chiên thịt trong khoảng 3-5 phút.

-Vớt thịt gà ra, để nguội khoảng 2-3 phút.

-Tiếp tục làm nóng chảo dầu vừa chiên gà, cho húng quế vào và chiên nhanh trong khoảng 30 giây.

-Làm gia vị rắc lên thịt gà: Trộn đều trong bát con 1 muỗng canh tiêu trắng, nửa muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột cà ri.

-Rắc đều hỗn hợp muối, tiêu, ngũ vị hương, bột cà ri vừa làm lên thịt gà rán còn nóng là có thể thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)