Đời sống

Món ngon cuối tuần: Cách làm đậu phụ sốt vừng thanh đạm thơm ngon

Đậu phụ được bao phủ một lớp tinh bột ngô đem đi nướng sau đó nhúng vào nước sốt vừng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị thực sự hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món đậu phụ nướng sốt mè:

- Đậu phụ: 1 bìa

- Lá vừng: 3 lá

- Hẹ: 2 cây

- Tinh bột bắp (bột năng): 70g

- Muối: 1 lượng thích hợp

Nguyên liệu để làm nước sốt:

- Vừng: 1 muỗng canh

- Miso: 1 muỗng canh

- Dầu ô liu: 1 muỗng canh

- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng cà phê

- Nước: 1 muỗng canh

- Đường: 1 muỗng cà phê

- Giấm: 1/2 muỗng canh

- Nước tương: 1 muỗng canh

- Siro bắp: 1 muỗng canh

Cách chế biến:

- Cắt đậu phụ thành miếng vuông sau đó rắc một chút muối và dùng khăn sạch thấm cho bớt ẩm.

- Áo đều từng miếng đậu với tinh bột bắp sao cho bột phủ đều lên bề mặt miếng đậu.

- Phết một ít dầu ô liu lên khay nướng và cho đậu phụ lên trên. Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút sau đó lấy ra, lật mặt dưới của đậu lên rồi nướng nốt 5 phút nữa là hoàn thành. Nếu không có lò nướng bạn có thể dùng nồi chiên không dầu.

- Cắt nhỏ hẹ, lá vừng. Tiếp theo, cho các nguyên liệu làm nước sốt gồm vừng, miso, dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, nước, đường, giấm, nước tương, siro bắp vào bát trộn đều.

-Tưới nước sốt lên đậu phụ, sau đó rắc vừng và hành lá lên trên là món ăn đã hoàn thành.

Minh Hoa (t/h)