Đời sống

Món ngon cuối tuần: Cách làm chân gà sốt bơ me thơm nức mũi

Miếng chân gà giòn dai sần sật thấm đẫm nước sốt me chua chua ngọt ngọt quyện với vị thơm béo của bơ rất phù hợp để ăn vặt trong những ngày tụ tập cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 8 cặp chân gà tươi

- Bột chiên giòn

- Tỏi, ớt băm

- Bơ lạt

- Hành lá

- Ớt chuông

- Mè trắng rang

- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tương ớt, nước cốt me

Cách chế biến:

- Để chân gà sạch bạn rửa chân gà với nước sau đó ngâm trong nước chanh pha loãng khoảng 10 - 15 phút. Tiếp đến bạn chặt bỏ móng và cắt đôi chân gà thành hai phần cho dễ ăn rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

- Ướp vào chân gà 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trong khoảng 5-10 phút.

- Khi chân gà đã ngấm gia vị bạn tiến hành lăn chân gà trong bột chiên giòn sao cho bột phủ đều chân gà. Sau đó để riêng ra đĩa.

- Đổ dầu vào chảo với một lượng ước chừng ngập chân gà. Khi dầu sôi, bạn thả chân gà tẩm bột vào chiên tới khi chân gà khô se lại, chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

- Với ớt chuông bạn rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vuông; hành lá thì thái khúc.

- Phi thơm tỏi, cho vào 2 muỗng canh bơ, 4 muỗng canh nước me, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt. Nếu thích cay thì thêm bột ớt hoặc ớt băm. Đun sôi.

- Thêm ớt chuông đã thái và phần chân gà vào nước sốt vừa đun, hạ lửa nhỏ đảo đều để sốt áo đều phần chân gà là được. Cuối cùng, thêm hành lá rồi tắt bếp.

- Múc chân gà ra đĩa, rắc ít mè rang lên trên rồi thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)