Đời sống

Món ngon cuối tuần: Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi ngon đậm đà

Cánh gà giòn bên ngoài, thịt bên trong mềm ẩm, dậy mùi thơm bơ tỏi, khi ăn chấm cùng tương ớt, tương cà. Món này rất phù hợp để thêm vào thực đơn ngày Tết.

Nguyên liệu:

-6 cánh gà (800 gr)

-50 gr bơ lạt

-2 củ tỏi, 1 củ gừng

-1 lòng đỏ trứng gà

-Bột chiên giòn

-Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt, đường (tùy chọn).

Cách chế biến:

-Cánh gà mua về rửa sạch sau đó dùng dĩa đâm vào để cánh gà dễ thấm gia vị khi ướp.

-Cho vào tô cánh gà 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng muối, cho nước sôi vào ngâm trong 10 phút để làm sạch cánh gà rồi vớt cánh gà ra để ráo.

-Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt để ướp cánh gà. Giữ lại phần xác tỏi để chiên vàng.

-Cho cánh gà vào âu, ướp với nước cốt tỏi, 1 muỗng canh tương ớt, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, đảo đều trong 20 - 30 phút cho thấm vị. Nếu thích ăn ngọt thì thêm chút đường vào ướp. Sau đó, cho 1 lòng đỏ trứng vào đảo đều bao hết các mặt cánh gà.

-Tẩm đều bột chiên giòn lên cánh gà sao cho bột phủ đều các mặt.

-Đun nóng dầu ăn, cho cánh gà vào chiên giòn, gắp ra để ra giấy thấm dầu.

-Đun bơ tan chảy, cho phần xác tỏi vào phi vàng thì vớt ra để rắc lên thành phẩm gà thêm phần hấp dẫn.

-Cho gà vào xóc đều với phần sốt bơ tỏi. Tắt bếp rồi múc ra đĩa, rắc tỏi phi vàng lên trên và thưởng thức nóng.

Thành phẩm:

Mùi thơm của tỏi phi quyện với vị bơ beo béo thơm phức, thịt gà mềm bên trong, bên ngoài lại giòn giòn đậm vị hấp dẫn.

Minh Hoa (t/h)