Đời sống

Món ngon cuối tuần: Bạch tuộc sốt tiêu xanh cay thơm, đậm đà

Bạch tuộc dai giòn sần sật, thấm đẫm sốt tiêu xanh cay cay thơm lừng tạo nên một món ăn vô cùng kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

- 300 gr bạch tuộc

- 5 nhánh tiêu xanh

- 2 trái ớt xiêm xanh

- 1 trái ớt hiểm đỏ

- Sữa đặc

- Chanh

- Gừng

- Ớt

Cách chế biến:

- Sơ chế bạch tuộc: Để loại bỏ nhớt và mùi tanh, bạch tuộc sau khi mua về các bạn làm sạch, cắt bỏ nội tạng, đem chà xát với 1/2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh bột mì sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

- Bắc 1 nồi nước lên bếp, thêm vào 1 muỗng cà phê muối và đun sôi. Kế đến, cho bạch tuộc vào nồi, nấu đến khi bạch tuộc chín săn lại thì vớt ra thau nước lạnh. Đợi bạch tuộc nguội thì thái miếng vừa ăn.

-Pha sốt tiêu ớt: Ớt và tiêu xanh đem xay vừa nhuyễn. Cho vào chén 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng canh sữa đặc khuấy tan rồi cho hết phần tiêu ớt đã xay vào.

-Cho phần sốt vào phần bạch tuộc trộn đều rồi cho ra đĩa, ăn kèm rau răm.

Thành phẩm:

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã ngay đĩa bạch tuộc sốt tiêu xanh thơm ngon. Bạch tuộc dai dai, ngọt thịt, thấm đẫm vị sốt cay cay, đậm đà kích thích vị giác vô cùng. Món này dùng để ăn chơi hay ăn như món chính trong bữa cơm đều được.

Minh Hoa (t/h)