Cộng đồng mạng

Cô nàng tạo ra những chiếc bánh Cookies Art phiên bản mùa cưới đầy mê hoặc

Mùa cưới bắt đầu cũng là lúc cô nàng Lê Phan Viên Hy – một Cookies Artist - Cookies Instructor tung ra những sản phẩm bánh chủ đề cưới đầy thú vị và cuốn hút.

Lê Phan Viên Hy (27 tuổi), hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Cô bén duyên với nghề bánh từ 5 năm trước, nhưng niềm đam mê làm bánh thì xuất phát từ những ngày cô còn rất nhỏ.

“Ngày bé, mỗi lần nghe những từ “bơ, bột, khuôn, lò nướng, máy đánh trứng” là trong mình như có cái gì đó thôi thúc phải khám phá về nó. Ngày học tiểu học, được xem bà nội đánh bông lòng trắng làm bánh bông lan, mình cảm thấy thật kỳ diệu khi lòng trắng trong suốt lại biến thành những đám mây xốp nhẹ bồng bềnh. Tuy nhiên, sự tò mò với thế giới bánh bị gián đoạn vì ngày đó không có cơ hội tiếp xúc nhiều”, Hy kể lại.

Set bánh cưới chủ đề Bohemian kết hợp với Native Americans.

Đến năm hai đại học, Hy có nhiều thời gian rỗi rãi hơn. Cô thường xuyên lên mạng tìm kiếm và học hỏi theo những blogger làm bánh nước ngoài. Dịp sinh nhật 20 tuổi, bạn trai (hiện tại là bạn đời) tặng cô một cái lò nướng và một cái máy đánh trứng. Cô hạnh phúc vì biết rằng, mình đang dần được thoả đam mê.

Hiện tại, ngắm nhìn những sản phẩm bánh của Hy, không ít người phải thốt lên và trầm trồ. Nhưng quả thực, đó là thành công của cả một hành trình cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi.

“Những chiếc bánh đầu tay rất ngô nghê. Nhưng qua một thời gian “đổ thùng rác” thì mình bắt đầu thành công”, cô nói.

Đem bánh tặng bạn bè, rồi đến khi có một người bạn đề nghị mua bánh của Hy, cô bắt đầu hình thành ý tưởng kinh doanh bánh.

Đã 5 năm kể từ khi kinh doanh bánh và 7 năm kể từ khi bước vào thế giới bánh, thế nhưng từ đó đến nay, mỗi ngày tiếp xúc với bánh, cô đều tìm ra những điều thú vị, mới mẻ rất riêng.

“Mình thật may mắn khi được làm công việc mà mình đam mê. Mỗi ngày với mình, những thứ liên quan đến bánh không còn là công việc…”, cô tự hào.

Nói về những chiếc bánh chủ đề mùa cưới, Hy cho biết, ý tưởng làm bánh xuất hiện sau khi các khách hàng yêu cầu cô làm những đơn hàng thank-gift cho đám cưới, những mẫu bánh cookies cưới để trang trí bàn tiệc của họ.

Là một người rất yêu thích sự lãng mạn pha chút mộc mạc. Giống như tình yêu không cần phải hào nhoáng, cầu kỳ nên cô đã cho ra đời set bánh cưới chủ đề Bohemian kết hợp với Native Americans.

“Nó tạo cho người nhận một sự gần gũi, một chút hoang dã, nhưng vẫn không kém phần lãng mạn của tình yêu. Đó là thông điệp mà mình gửi gắm trong bộ bánh này”, Hy chia sẻ.

Quy trình làm ra bộ bánh tuy không khó nhưng khá mất thời gian. Hy cho hay, cô luôn dành thời gian để thiết kế mẫu bánh và màu sắc của bộ bánh. Việc này thường chiếm từ 2-3 ngày từ ý tưởng cho đến bản thảo. Sau đó Hy sẽ trộn, cán và cắt bột từ khuôn có sẵn hoặc hình ảnh tự vẽ rồi đem nướng.

Sau khi hoàn thành, sản phẩm rất dày nhưng nhìn mềm mại như một sản phẩm ren từ vải 

Bánh nướng xong sẽ được đem đi trang trí với kem đường royal icing. Tuỳ từng mẫu và số lượng bánh mà thời gian làm khác nhau. Đối với mẫu bánh cưới này, Hy cần 2 ngày làm việc để hoàn thiện.

Điểm đặc biệt của bộ bánh lần này là Hy sử dụng chi tiết ren đường làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và hoàn toàn ăn được. Theo tiết lộ của Hy, công thức ren đường này rất dễ trộn, sau 3 phút là có ngay bột làm ren. Sau khi hoàn thành, sản phẩm rất dày nhưng nhìn mềm mại như một sản phẩm ren từ vải vậy.

Hy cũng bật mí, kĩ thuật cô áp dụng trong bộ bánh này có thể dùng để tạo ra nhiều mẫu bánh khác nhau và dùng trong nhiều dịp khác như sinh nhật, ngày kỷ niệm…

Với Hy, việc nắm bắt xu hướng thị trường cũng như tâm lý khách hàng là điều cơ bản nhưng quan trọng trong kinh doanh, với tất cả ngành nghề, không riêng gì ngành bánh. Vì vậy, cô luôn đặt bản thân vào vị trí của một người đi học để nắm bắt được nhu cầu và tâm lý của họ. Từ đó, cô luôn nghiên cứu kĩ về xu thế thị trường để đưa ra những lớp học và sản phẩm bánh phù hợp với thị trường nhất.

Mộc Miên