Cộng đồng mạng

Làm đẹp kinh dị: Bí mật phía sau lớp mặt nạ bằng thịt bê sống

Cảm giác dính dớp, mùi tanh nồng từ miếng thịt sống đủ làm nhiều người kinh hãi chứ không nói đến chuyện làm đẹp.

Từ thời La Mã cổ đại, mặt nạ thịt sống rất được phụ nữ mê mẩn. Ngoài cách đắp nguyên miếng thì người ta còn truyền tai nhau nhiều phương pháp khác như băm nhỏ hay chỉ tách riêng phần mỡ trải lên mặt.

Đến thời Phục Hưng, Hoàng hậu Elisabeth là một tín đồ của phương pháp làm đẹp kinh dị này.

Người ta truyền tai nhau rằng, với vóc dáng thanh mảnh, gương mặt trái xoan u buồn, làn da mịn màng cùng mái tóc bồng bềnh, Nữ hoàng Elisabeth (24/12/1837 – 10/9/1898) - vợ của Hoàng đế Franz Joseph I, đồng thời là Nữ hoàng của Đế quốc Áo-Hung hay còn được gọi với cái tên Nữ hoàng Sissi từng được người đời ca tụng là Nữ hoàng xinh đẹp nhất thế giới ở thế kỷ thứ 19.

Đáng nói nhất, nỗi ám ảnh về sắc đẹp còn khiến bà đưa ra một quyết định sau tuổi 32, bà không làm mẫu vẽ cho bất kỳ hoạ sỹ nào và cũng không cho phép ai chụp ảnh mình.

Bởi thế, hình ảnh vẻ đẹp vĩnh hằng của Nữ hoàng Sissi vẫn không bao giờ thay đổi đến tận ngày nay mà không ai thấy một bức ảnh hay tranh vẽ già nua nào của bà.

Tuy nhiên, để sở hữu được vẻ đẹp vượt thời gian và được nhiều người chúc tụng như vậy, Nữ hoàng Sissi đã giữ cho mình một lối sống phải nói là khổ hạnh cùng những bí quyết làm đẹp khe khắt, cầu kỳ.

Chế độ ăn uống của Hoàng hậu cũng được kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt với tinh chất từ thịt gà, gà gô, nai và bò. Để có được vòng eo chỉ 49,5cm sau 4 kì sinh nở, Nữ hoàng đã phải ép mình trong chiếc áo nịt vô cùng chặt.

Để có làn da trắng sứ không tì vết, không tàn nhan và đốm nâu, Nữ hoàng không những thông thạo việc dùng các loại mặt nạ dưỡng da có nguồn gốc từ cây cỏ thiên nhiên mà bà còn có một cách chăm sóc da vô cùng kỳ lạ khác: dùng thịt bê sống đắp mặt. Nữ hoàng hạ lệnh cho gia nhân cắt thịt bê ra từng lát thật mỏng, rồi đắp những lát thịt bê lên da mặt trong lúc ngủ.

Cầu kì hơn, những con bê phải được ăn thuần cỏ đắt được chuyển từ xứ Wales.

Tuy nhiên, theo chuyên gia da liễu Karen Stolman thì phương pháp chăm sóc da này không tốt.

Do đặc thù cấu trúc phân tử của thịt hay mỡ động vật, chất chống oxi hóa trong đó chỉ nằm được trên bề mặt da và không ngấm được vào tế bào da. Vì thế đắp thịt sống lên da chỉ có tác dụng giữ ẩm tức thời khi đắp trên bề mặt.

Ngoài ra, trong thịt sống còn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, có thể có chất bảo quản, chất hóa học độc hại tồn tại từ trong quá trình chăn nuôi…, hoàn toàn có thể gây hiểm họa đối với làn da cũng như sức khỏe khi sử dụng trực tiếp.

May mắn thay, trải qua hàng trăm năm biến động, phụ nữ trên toàn thế giới đã được tiếp cận với công nghệ chăm sóc sắc đẹp hiện đại hơn. Những phương pháp làm đẹp đầy rủi ro này có chăng chỉ còn nằm trong quá khứ cổ xưa!

Mời quý độc giả tiếp tục đón đọc tuyến bài Làm đẹp kinh dị với nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn sẽ được xuất bản vào lúc 19h00 tối hàng ngày trên báo điện tử Người Đưa Tin.

Minh Anh (Nguồn Beautifulwithbrain)