Đời sống

Không cần thịt cao sang, miến xào với thứ này đảm bảo ngon không ngán

Để chống ngán, bạn có thể bỏ thịt và cho thêm “thứ này” đảm bảo món miến xào vẫn thơm ngon, thậm chí đặc biệt hơn hẳn.

Chuẩn bị nguyên liệu: 400g giá đỗ, 2 quả trứng, 1 cây hẹ, 1 bó miến, 1 quả ớt đỏ, 2 cây hành lá, 3 tép tỏi. 15ml nước tương, 30ml dầu hào, 15ml giấm gạo. Một ít muối, đường, bột ngọt

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu: Giá đỗ làm sạch. Miến luộc qua rồi vớt ra. Trứng đập vào bát rồi đánh tan với chút muối. Ớt cùng hành lá và tỏi thái nhỏ. Hẹ thái khúc ngắn.

Bạn nên rửa qua miến trước khi chần qua (Ảnh minh hoạ)

Cách làm miến xào trứng:

- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên tơi rồi cho ra bát.

- Bước 2: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng khoảng 60% sau đó đổ gốc hành và tỏi vào xào thơm rồi giá đỗ vào đảo đều.

- Bước 3: Thêm miến, nước tương, dầu hào, giấm vào đảo nhanh tay rồi thêm hẹ vào đảo qua.

- Bước 4: Đổ trứng trở lại rồi nêm thêm chút đường muối, bột ngọt đảo đều rồi tắt bếp.

Tiểu Phi (Tổng hợp)