Dân sinh

Hãi hùng khô gà lá chanh làm từ gà thải, gà bẩn

Khô gà lá chanh không chỉ là món ăn vặt ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Chính vì nhu cầu khách hàng ngày càng cao nên người sản xuất bất chấp mọi thủ đoạn để "tuồn" ra thị trường khô gà không đảm bảo chất lượng.

Khô gà xé lá chanh đang trở thành một trong những món ăn vặt được nhiều bạn trẻ chọn kinh doanh kiếm lời. 

Với quảng cáo "khô gà nhà làm" món ăn vặt không có nhãn mác này được giao đi khắp nơi và không có kiểm định. 

Khô gà lá chanh có giá dao động từ 150-300 nghìn/kg nhưng hiện nay trước tình hình khô gà trở thành món ăn “đắt khách”, nhiều cơ sở, cửa hàng vì lợi nhuận nên cố tình dùng thịt bẩn để làm khô gà cung cấp ra thị trường với giá rẻ hơn gây ảnh hưởng người tiêu dùng.

Khách hàng cần lưu ý, khô gà lá chanh được làm từ thịt gà tươi cùng các gia vị tự nhiên sẽ có mùi thơm dịu, đặc trưng và mùi dễ chịu của lá chanh. Nếu khô gà giả sẽ không có mùi tự nhiên, thay vào đó là mùi hóa chất nhân tạo. Cùng với đó sợi thịt có màu sắc không tự nhiên, do dùng chất tẩy trắng, màu sắc lá chanh ớt đều xỉn màu…

Nếu khô gà chuẩn thì sợi thịt tơi, rời nhau, độ ẩm vừa đủ nhưng vẫn dai mềm, có vị ngọt thịt và cay nhẹ của ớt.

Thế Hiệp (Tổng hợp)

Video: Nguồn ANTV