Sự kiện

Hà Nội: Quận Cầu Giấy chuyển từ "vàng sang cam", dừng bán hàng ăn tại chỗ

Sau khi trở thành khu vực có nguy cơ cao, quận UBND Cầu Giấy đã điều chỉnh các biện pháp hành chính tương xứng, trong đó yêu cầu hàng quán dừng phục vụ tại chỗ.

Với 7/8 phường trở thành khu vực nguy cơ cao - cấp độ 3, quận Cầu Giấy ( Hà Nội) đã trở thành “vùng cam” theo đó, UBND quận đã tiến hành điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch tương xứng. Trong đó yêu cầu hàng quán dừng phục vụ tại chỗ, đóng cửa trước 21h hàng ngày và hạn chế các hoạt động tập trung đông người.

Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương xứng với tình trạng dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam) đã được quận báo cáo UBND TpHà Nội tại phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, diễn ra vào sáng 7/1.

Bên cạnh việc yêu cầu các hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch trên địa bàn chỉ được phép bán hàng mang về, quận cũng sẽ điều chỉnh thêm một số hoạt động khác. Hiện quận đang xây dựng kế hoạch để ban hành. Dự kiến chiều nay, 7/1, Hà Nội tiếp tục có văn bản công bố cấp độ dịch Covid-19 ở cấp thành phố, cấp quận, huyện, xã, phường. 

Các hàng quán tại quận Cầu Giấy tạm dừng phục vụ tại chỗ.

Trước đó, ngày 31/12/2021, UBND Tp.Hà Nội đã phát đi thông báo đánh giá cấp độ trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, dịch bệnh ở quy mô cấp thành phố của Hà Nội vẫn ở cấp độ 2. Tuy nhiên, tính theo quy mô cấp quận, huyện, thị xã thì thành phố đang có 10 địa phương có dịch ở cấp độ 3; 18 địa phương ở cấp độ 2 (tức vùng vàng), trong đó có quận Cầu Giấy và 2 địa phương có dịch ở cấp độ 1 (tức vùng xanh).

10 địa phương "vùng cam" gồm 8 quận: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân và 2 huyện: Thanh Trì, Gia Lâm. Ngay sau khi được xác định "đổi màu", các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã lập tức điều chỉnh các biện pháp chống dịch