Dân sinh

Ghế đá, vỉa hè thành nơi ăn cơm hộp khi hàng quán đóng cửa

Dưới cái nắng oi ả giữa trưa hè, nhiều người lao động chọn ghế đá, vỉa hè làm nơi ăn uống khi các quán ăn chỉ bán mang về phòng dịch Covid-19.

Sau lệnh đóng cửa các nhà hàng, quán ăn và chỉ được phép bán mang về, nhiều người thường làm công việc ở ngoài đường như xe ôm, lái taxi, công nhân lao động... đành phải ngồi tạm tại ghế đá công viên, vườn hoa, vỉa hè để dùng bữa trưa.

Theo dự báo thời tiết, những ngày này nhiệt độ lên tới gần 40 độ C nhưng thực tế ngoài trời nền nhiệt tăng cao hơn do sức nóng tỏa ra từ động cơ phương tiện giao thông, nền đường nhựa… Nhiệt độ có lúc lên đến gần 50 độ C khiến việc ăn trưa của người dân cũng uể oải.

Nhiều người còn mang ghế ra công viên để ngồi tranh thủ ăn bữa trưa.

Anh Nguyễn Quang Tuấn (shipper tại quận Đống Đa) chia sẻ: "Mặc dù thời tiết khá oi bức, nhưng vẫn phải cố ăn cho qua bữa trưa. Từ ngày Hà Nội cấm mở nhà hàng, quán ăn đến giờ tôi suốt ngày tiện đâu ăn đấy, vì làm nghề shipper thì không cố định chỗ nào. Biết là cấm không được ra công viên nhưng cũng không còn chỗ nào mát mẻ để tranh thủ ăn cơm được".

Một số người thì chọn cho mình vỉa hè bên đường, tiện đâu ngồi đấy miễn là có chỗ ngồi ăn cơm là được.

“Bữa trưa của chúng tôi đa dạng lắm, từ món ăn cho đến địa điểm, thời gian, mỗi ngày lại mỗi khác. Tôi thường ăn cơm hộp cho chắc bụng”, một người dân chia sẻ.

  

Một người đàn ông tranh thủ dựng xe bên ven hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa) để ăn cơm.

Dùng xong bữa trưa, một người làm nghề cắt chìa khóa tranh thủ mắc võng nghỉ trưa trong thời tiết nắng nóng.

Người dân mong mỏi dịch Covid-19 nhanh qua, các hàng quán mở đón khách trở lại để họ không phải vạ vật ăn uống ngoài đường như thế này thêm ngày nào nữa.

Thành Nam