Đời sống

Dưa chuột trộn nước tương cực ngon, giúp chống ngán bữa ăn ngày Tết

Món này có thể nấu quanh năm, mùa nóng hay lạnh đều thích hợp. Đặc biệt, bữa cơm ngày Tết mà có đĩa dưa chuột trộn thanh mát đảm bảo sẽ bớt ngán ngấy hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

- 2 quả dưa chuột

- 2 nhánh ngò

- 4 tép tỏi.

- Đậu phộng (lạc)

- Dầu mè

-Gia vị: 2 thìa nước tương, 2 thìa giấm, 1 thìa đường

Cách chế biến:

- Dưa chuột rửa sạch. Rau ngò nhặt bỏ lá héo hỏng, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Dùng dao to bản đập dưa chuột vỡ thành mảnh rồi cắt khúc. Cho dưa chuột vào bát

- Cho một ít dầu vào chảo, đổ đậu phộng vào chiên đến khi nứt vỏ là được. (Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể mua đậu phộng rang sẵn và bỏ qua bước này). Cho đậu phộng vào cối giã sơ qua.

- Cho nguyên liệu làm nước gia vị gồm nước tương, giấm, đường vào bát, trộn đều, nêm nếm vừa miệng.

- Cho nước gia vị vào hỗn hợp dưa chuột và đậu phộng, đổ tỏi băm lên trên.

- Đun nóng một ít dầu ăn, rưới lên tỏi.

- Cuối cùng rắc ngò lên trên, trộn đều là có thể ăn ngay.

Thành phẩm:

Dưa chuột giòn giòn, chua ngọt kết hợp với vị bùi ngậy của đậu phộng rang là món ăn mà ai cũng thích. Để bữa ăn ngày Tết ngon miệng và bớt ngán ngấy, bạn hãy bổ sung thêm món dưa chuột trộn với cách làm cực đơn giản này.

Minh Hoa (t/h)