Sự kiện

Công nhân rùng rợn phát hiện miếng thịt có dòi khi đang ăn trưa

Khi đang ăn trưa, các công nhân nhà máy may Hitexvina đã phát hiện miếng thịt có dòi. Được biết, đơn vị này hiện có khoảng 1.100 công nhân và đều ăn trưa tại nhà máy.

Ngày 3/5, đoàn kiểm tra liên ngành TX.Thái Hòa, tỉnh Nghệ An đã kiểm tra bếp ăn của nhà máy may Hitexvina, công ty TNHH HI-TEX (Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, TX.Thái Hòa) về an toàn thực phẩm sau khi nhận được phản ánh của các công nhân nơi đây.

Dòi trong thịt khẩu phần của công nhân. Ảnh do công nhân nhà máy Hitexvina chụp lại.

Trước đó, vào ngày 24/4, trong lúc ăn trưa công nhân nhà máy may Hitexvina phát hiện trong thịt của khẩu phần ăn có dòi, trứng dòi. Công nhân nhà máy đã chụp ảnh lại và phản ánh cho công đoàn công ty cùng Liên đoàn Lao động tỉnh.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành TX.Thái Hòa về an toàn thực phẩm và Liên đoàn Lao động thị xã đã có buổi làm việc với công ty.

Trong buổi làm việc này, đại diện đơn vị kinh doanh bếp ăn tập thể của Nhà máy may Hitexvina, công ty TNHH HI-TEX là bà Nguyễn Thị Loan đã thừa nhận phản ánh của công nhân là đúng, xuất phát từ sự chủ quan của nhà bếp trong quá trình chế biến.

Đoàn lập biên bản vi phạm hành chính với 2 lỗi phạm: Không thực hiện và thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước của bộ Y tế; Để lẫn lộn thức ăn sống và thức ăn chính... Mức phạt đối với hộ kinh doanh bà Nguyễn Thị Loan là 6 triệu đồng.

Được biết, nhà máy may Hitexvina hiện có khoảng 1.100 công nhân. Gần như 100% công nhân đều ăn trưa tại nhà máy. Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Loan đã kinh doanh bếp ăn tập thể của nhà máy may Hitexvina khá lâu.

Năm 2017, bếp ăn của nhà máy may từng 2 lần bị chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An và UBND TX.Thái Hòa yêu cầu dừng hoạt động do chưa đủ các điều kiện an toàn thực phẩm. Đặc biệt, ngày 22/5/2017, tại nhà máy đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 70 người phải nhập viện.