Đời sống

Cô gái đến đám cưới người lạ rồi làm một điều gây tranh cãi

Tình cờ bắt gặp một đám cưới khi đi du lịch, hai chị em quyết định dự tiệc cưới của người lạ để được thưởng thức đặc sản địa phương.

Ngày 4/10, Hong cùng em gái (quê Hồ Nam, Trung Quốc) đến Liễu Châu (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) du lịch. Nhưng khi đến nơi họ không biết nơi nào có đồ ăn ngon, chuẩn hương vị địa phương.

Tình cờ thấy một đám cưới được tổ chức ở khách sạn gần đó, hai chị em đã mạnh dạn hỏi cô dâu chú rể liệu mình có thể tham gia dự tiệc hay không.

"Chúng tôi nghĩ rằng ở đám cưới chắc chắn sẽ có những món mang đậm hương vị Liễu Châu nên muốn vào. Thực ra, chị em tôi cũng phải chần chừ một lúc lâu rồi mới dám đưa ra đề nghị này", Hong chia sẻ trên bài đăng của mình. May mắn đôi vợ chồng mới cưới rất vui vẻ đồng ý, sau đó hai chị em Hong mừng cưới họ 200 tệ (gần 700.000 đồng) rồi ngồi vào ghế khách mời.

Hong cho biết cô rất ấn tượng với ẩm thực Liễu Châu, đặc biệt thích món chân vịt hấp khoai môn. Cô cũng rất vui vì người dân ở đây vô cùng nhiệt tình và hiếu khách. Tân lang và tân nương còn tới bàn chúc rượu hai chị em cô và cùng chụp ảnh kỷ niệm.

Sau đám cưới, Hong và đôi vợ chồng mới cưới đã trở thành bạn bè. Họ còn rủ nhau đi hát karaoke và đi ăn tối vào ngày hôm sau.

Câu chuyện sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về các ý kiến trái chiều. Nhiều người thích thú trước ý tưởng độc đáo của hai chị em vì vừa được thưởng thức món ngon lại hiểu luôn phong tục cưới của địa phương rồi thêm trải nghiệm ăn cưới với người lạ.

Tuy nhiên, một số người thắc mắc liệu khoản tiền mừng cưới có quá ít với một bữa tiệc đãi trong khách sạn. Giải thích về điều này, Hong nói rằng, Trước đó mấy ngày, anh trai của cô mới tổ chức đám cưới nên trong túi của cô còn sót lại một phong bao đỏ. Cô đã bỏ vào đó 200 nhân dân tệ, là số tiền mặt duy nhấ trong người, làm tiền mừng cưới.

Tuy nhiên, đa số cư dân mạng cho rằng, cô dâu chú rể nhiệt tình như vậy chứng tỏ họ không tính toán về chuyện tiền nong. Đây được xem là cách đơn giản vừa có thêm bạn mà quảng bá khéo léo văn hoá ẩm thực địa phương.

Minh Hoa (t/h)