Giải trí

Clip: Quy trình sản xuất kẹo dẻo đầy màu sắc khiến bạn bất ngờ

Để làm ra những viên kẹo dẻo thơm ngon đầy màu sắc bắt mắt này đó là cả một công nghệ chế biến khép kín khiến nhiều người bất ngờ.

Kẹo dẻo là món kẹo được làm từ gelatin, chất tạo ngọt, hương vị và phẩm màu. Cha đẻ của món kẹo này là Hans Riegel, người Đức, ông chủ của công ty bánh kẹo Haribo nổi tiếng. Ông là người đầu tiên làm ra các chú gấu kẹo dẻo năm 1922. Đến năm 1980, kẹo dẻo được mang sang Mỹ và nhanh chóng chiếm được cảm tình của rất nhiều người.

Từ những viên kẹo dẻo hình chú gấu ban đầu, kẹo dẻo ngày nay đã được "thiên biến vạn hóa" thành "muôn hình vạn trạng" với nhiều loại kích cỡ, màu sắc: các viên tròn như hạt đậu, những chú khủng long tí hon, các que xoắn dài hay hình hoa quả… 

Hải Vân (tổng hợp)

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi các video đặc sắc Khám phá những sản phẩm độc đáo nhất thế giới trên báo điện tử Người Đưa Tin vào 10h sáng hàng ngày.