Giải trí

Clip: Làm thịt cua khổng lồ Tasmania

Chế biến cua khổng lồ Tasmania có khó không và món thịt cua này có hấp dẫn hay không, mời quý vị cùng theo dõi.

Con cua khổng lồ được cho vào lồng sắt và luộc trong hỗn hợp nước hòa tan giữa muối, đường và dấm. Sau 20 phút đun sôi luộc chín, con cua được vớt ra và ngâm vào nước lạnh.

Để có thể tách thịt cua khổng lồ, người ta phải dùng dao dựa, búa, kìm và kéo. Chân và càng được tách ra trước tiên, tiếp sau đó là mai cua và đến phần thịt. Phần thịt ở trong càng cua là khó lấy ra nhất, người đầu bếp phải dùng đến búa đinh để đập vỡ lớp vỏ cứng chắc.

Thịt của con cua đượ mô tả giống như hương vị của sò điệp và hàu hơn là thịt cua. Thịt có vị béo và đặc biệt ngon. Bạn có muốn thử không?

Cua khổng lồ Tasmania (Tasmania King Crab) sống ở khu vực vùng biển phía Nam Australia. Chúng cư trú trên các bãi đá ngầm ở đáy biển với độ sâu trải dài từ 20m đến 820m.

Để đánh bắt loài cua này, các ngư dân phải lặn sâu hàng trăm mét để tìm cua trong các khe đá, san hô.

Chính vì thế, hương vị của loài cua khổng lồ này thật sự rất tuyệt vời, vì thịt chắc ngọt nên để có thể tận hưởng được mùi vị nguyên chất của nó chúng ta chỉ cần hấp và chấm với nước sốt tiêu đen.

Công Hiếu (t.h)