Giải trí

Clip: Cận cảnh quy trình ép nguội dầu olive theo kiểu truyền thống

Được làm từ những trái olive tươi sau khi thu hoạch, dầu olive ép nguội theo kiểu truyền thống được đánh giá cao về chất lượng, hương vị.

Những trái olive sau khi thu hoạch sẽ được đưa vào băng chuyền. Quá trình này giúp loại bỏ khoảng 90% lá thừa, 10% lá còn sót lại được nghiền ra hỗn hợp nhão chung với trái olive. Máy ép sử dụng bánh xe bằng đá granite để nghiền trái olive. Olive sẽ được ép nguội ở nhiệt độ phòng và được chuyển đến máy nhào khi đã nhão.

Sau đó, người ta cho hỗn hợp này lên các đĩa sợi ép. Các đĩa được xếp chồng lên và ép trong khoảng 2,5 giờ. Dầu cuối cùng được tách ra khỏi nước, sản phẩm cuối cùng gọi là dầu olive chưa lọc. Dầu sau đó được bán thô hoặc tiếp tục đem lọc.

Hải Vân (tổng hợp)