Sự kiện

Chuyện hy hữu: Ăn cháo vịt, bị hóc xương heo

Nhập viện cấp cứu vì bị hóc xương khi ăn cháo vịt, người phụ nữ 70 tuổi ở Quảng Nam khiến ekip phẫu thuật ngã ngửa khi lấy ra mẩu ... xương heo.

Đó là câu chuyện hy hữu vừa xảy ra với bà Dương Thị Đ., 70 tuổi, trú thôn Triêm Trung, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, ngày 2/7, trong lúc ăn cháo vịt thì bà Đ. bị hóc xương. Người này được gia đình đưa vào khoa Ngoại – bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn để cấp cứu.

Mẩu xương heo khá dài khiến bà D. phải cấp cứu.

Từ lời kể của gia đình và công tác nội soi, các y, bác sĩ phát hiện một mảnh xương trong thực quản của bệnh nhân.

Tuy nhiên, vô cùng bất ngờ là khi gắp mảnh xương dài 3cm ra ngoài, các bác sĩ ngạc nhiên khi mảnh xương này là xương heo chứ không phải xương vịt.

Nhiều ý kiến lý giải rằng, rất có thể, một mảnh nhỏ xương heo đã vô tình văng vào nồi cháo vịt trong quá trình sơ chế, nấu nướng tại nhà.

"Rất khó để xác định được vì sao mẫu xương heo lại có trong cháo vịt. Tuy nhiên, cái quan trọng là qua câu chuyện này, bệnh viện cũng khuyến cáo người dân, khi ăn cháo xương phải ăn chậm, nhai kỹ nhằm ngăn ngừa bị hóc xương”, một bác sĩ cho hay.