Kết nối

Chuyện bất ngờ về tên gọi “Vỹ cá Koi” ở Đà Nẵng

Ở TP.Đà Nẵng, anh Trần Thướt Vỹ được nhiều người nhắc đến với danh xưng “Vỹ cá Koi”. Anh là một trong những người đầu tiên nuôi, gầy dựng và sở hữu nhiều cá Koi.

Thành công từ đam mê

Anh Vỹ từng làm việc cho một công ty nhà nước. Năm 2012, cá Koi bắt đầu được nhiều người tại Việt Nam biết đến với giá trị cao. Anh nhớ, lương của mình chỉ đủ mua một con cá Koi về ngắm cho thỏa đam mê.

Anh bị thu hút bởi những chú cá đầy màu sắc sặc sỡ nên nung nấu ý định gầy dựng nơi nuôi cá Koi cho riêng mình. Anh tìm cách tích luỹ vốn bằng những công việc làm thêm. Đặc biệt, anh mua đi, bán lại cá Koi. Công việc này không chỉ giúp anh có thêm tiền mà hiểu kỹ lưỡng về loài cá giá trị.

Năm 2014, tích lũy được một số vốn kha khá, anh bắt đầu kinh doanh cá Koi với thương hiệu Koi Service. Diện tích hồ đầu tiên chỉ 20 m2 rồi được mở rộng dần theo thời gian.  

Anh Trần Thướt Vỹ được nhiều người nhắc đến với danh xưng “Vỹ cá Koi” ở Đà Nẵng.

Tuy nhiên, do ít kinh nghiệm, kinh doanh lớn, nhưng lượng người chơi cá Koi tại TP.Đà Nẵng không nhiều khiến anh rơi vào khủng hoảng. Anh chia sẻ vào thời điểm đó,  giá trị của mỗi con Koi chuẩn Nhật khá lớn khoảng từ 4 hoặc 5 triệu đồng 1 con. Nên đã có lúc anh đọng vốn và thiệt hại lên đến cả tỷ đồng.

Không khuất phục, anh dành thời gian đi học, tìm hiểu tất tần tật về cá Koi. Anh đặc biệt tìm hiểu về cách phòng bệnh, các loại bệnh, cách chữa bệnh… cho cá. Thậm chí, anh tìm hiểu đến mức, nhìn nước ở hồ là biết cá có khoẻ hay không. Anh rút ra kinh nghiệm, nuôi và kinh doanh cá Koi cần sự tỉ mỉ, thận trọng và tử tế mới thành công được.

Khi đã nắm được tất cả “bí quyết” anh tiếp tục gầy dựng và phát triển đam mê của mình với cá Koi. Từ đó, đàn cá của anh luôn khoẻ mạnh, ngày càng nhiều…

Anh Vỹ chia sẻ “Người ngoài chỉ thấy thành quả là chính, chỉ bản thân tôi hiểu rõ để có được ngày hôm nay là cả quá trình nỗ lực và gian nan”.

“Vỹ Cá Koi”

Anh Vỹ không ngừng khiến bản thân ngày càng trở nên lớn mạnh trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Vì thế, Koi Service trở thành một điểm đến của những tín đồ yêu Koi khắp mọi miền đất nước.

Tất cả những gì có được hôm nay, anh Vỹ cho rằng, là nhờ vào đam mê cá Koi.

Những bạn Koi được anh tuyển chọn, chăm sóc và nuôi nấng liên tục đến với hàng trăm khách hàng hữu duyên. Nhờ thế, biệt danh “Vỹ Cá Koi” trở nên vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng yêu Koi Nhật tại Đà Nẵng nói riêng và toàn Việt Nam nói chung.

Anh Vỹ cho rằng thước đo của thành công chính là sự vui vẻ. Anh đã thật sự có được điều này khi lựa chọn chung thuỷ với đam mê của mình. Hơn nữa, anh cũng vốn là một người nhạy bén nắm bắt cơ hội, khi Koi Service đạt đến quy mô như mục tiêu đã đề ra, anh tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực ẩm thực với sự ra đời của Nhà Koi Cafe & Restaurant.

Đây là một không gian ẩm thực vừa độc đáo, vừa bình dị khi có cây xanh tươi mát, hồ cá bao quanh, những em người mẫu Koi đa sắc màu quẫy đuôi tung tăng bơi lội. Bước vào Nhà Koi, cảm nhận đầu tiên của khách hàng là sự tinh tế trong từng chi tiết thiết kế, không gian thông thoáng, đồ ăn ngon mắt ngon miệng, phù hợp với mọi thực khách, dù là thực khách khó tính nhất.

Trong thời gian tới, anh Trần Thướt Vỹ định hướng sẽ mở rộng quy mô Koi Service thêm nữa, nhằm đáp ứng cho nhu cầu ngày càng lớn của đông đảo khách hàng. Khi mà cuộc sống ngày càng hiện đại, đời sống tinh thần ngày càng nâng cao, việc nuôi cá Koi Nhật trở thành một phong trào ngày càng bùng nổ. Lúc này, anh Vỹ hiểu rằng “đó chính là cơ hội của tôi...”.

PV