Cần biết

Chung kết toàn quốc “Best U.S. Poultry Challenge” diễn ra tại Đà Nẵng

Vào ngày 15/9, Cuộc thi Chung kết toàn quốc “Best U.S. Poultry Challenge” đã diễn ra tại Furama Resort Đà Nẵng, được tổ chức bởi Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ.

Với yêu cầu vô cùng đơn giản là sáng tạo hai món ăn có nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ, trong đó có một món ăn mang đậm bản sắc vùng miền của đội dự thi, cuộc thi đã quy tụ 3 vị giám khảo quyền lực, chuyên nghiệp bao gồm Đầu bếp Norbert Ehrbar, Đầu bếp Lê Xuân Tâm, Đầu bếp Doãn Văn Tuấn, với 14 đội thi tham dự đến từ Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ và Đà Nẵng cùng 28 món ăn hấp dẫn và hoành tráng.

Bên cạnh đó, phần trình diễn và mời dùng thử 3 công thức món ăn sở hữu nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ được thực hiện bởi Đầu bếp Norbert Ehrbar, Đầu bếp Lê Xuân Tâm, Đầu bếp Doãn Văn Tuấn cũng rất thú vị và không kém phần đẹp mắt.

Đầu bếp Norbert Ehrbar

Đầu bếp Norbert sinh ra và lớn lên ở Thụy Sĩ. Hiện, ông là thành viên sáng lập Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và là thành viên của Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới và ông muốn đưa ẩm thực của Việt Nam đến phạm vi quốc tế.

Đầu bếp Lê Xuân Tâm

Đầu bếp Lê Xuân Tâm có 30 năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng hệ thống các nhà hàng fine dining và hiện là Tổng Bếp trưởng điều hành chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam và là Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam.

Chef Doãn Văn Tuấn

Chef Doãn Văn Tuấn hiện là Phó Chủ tịch Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Đà Nẵng và Phó Chủ tịch Tổ Nghệ nhân Cụm Miền Trung.

Thịt gà của Mỹ không chỉ ngon, an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến. Bạn có thể chiên, quay, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.

Sau đây là 3 công thức món ăn ngon được chế biến từ thịt gà Mỹ của đầu bếp Norbert, Lê Xuân Tâm và Doãn Văn Tuấn được trình diễn tại sự kiện này.

3 món của ban giám khảo

GÀ MỸ SALTIMBOCCA VỚI SALAD RAU CỦ XỐT CITRUS

Phát triển bởi: Chef Norbert

Nguyên liệu Gà Mỹ:

         800gm   Thịt Đùi Gà Mỹ, Rút Xương, Bỏ Da

              4gm   Muối

              4gm   Tiêu trắng xay

               8ea   Lá xô thơm tươi

               8ea   Vài lát thịt giăm bông khô

            40ml   Dầu oliu

          120ml   Rượu vang trắng khô

          120ml   Nước dùng gà nâu

           60gm   Bơ lạt

Phương pháp chế biến Gà Mỹ:

SALAD RAU CỦ XỐT CITRUS

Nguyên liệu Salad:

         100gm   Rau Rocket hoặc Arugula

         200gm   Cà rốt bào mỏng

         200gm   Củ dền bào mỏng

         200gm   Củ cải nhiều màu

         200gm   Bí ngòi

       2 miếng   Quýt cắt múi cau

           80gm   Hạt điều rang đâp vỡ

Nguyên liệu Xốt Dressing:

           10gm   Hành lá cắt nhỏ

            80ml   Dầu Oliu Extra Virgin

           50gm   Mật ong         

           50gm   Mù tạt vàng Dijon

            50ml   Nước cốt chanh vàng hoặc xanh

              5gm   Vỏ chanh vàng hoặc xanh

              4gm   Muối

              2gm   Tiêu đen xay

Hướng dẫn thực hiện Dressing:

Trộn đều tất cả nguyên liệu.

Hướng dẫn thực hiện Salad và Phục vụ ra món:

Ghi chú: Quýt có thể thay bằng cam ngọt.

GÀ MỸ CUỘN VỚI GAN NGỖNG, TỎI ĐEN KÈM XỐT NẤM BỤNG DÊ

Phát triển bởi: Iron Chef Lê Xuân Tâm

Nguyên liệu:

Puree tỏi đen:

Xốt morrel:

Ăn kèm:

Cách làm

Lưu ý:

Có thể chọn rau củ ăn kèm theo sở thích.

GÀ MỸ HẦM NÉN ĂM KÈM VỚI PHỞ SẮN

Phát triển bởi: Chef Doãn Văn Tuấn

Nguyên liệu cho Gà Mỹ:

Chế biến Gà Mỹ:

Lưu ý:

Vài nét về Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ

Hiệp Hội Xuất khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ có văn phòng liên lạc trên khắp thế giới. Từ chính sách thương mại đến các hoạt động quảng bá, Hiệp hội đang nỗ lực xây dựng nhu cầu trên toàn cầu. Ngành công nghiệp trứng và gia cầm Mỹ rất nghiêm ngặt trong việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm từ trang trại đến tay người tiêu dùng. Thịt gà Mỹ được các thanh tra của Bộ Nông nghiệp Mỹ kiểm tra duy trì chất lượng cao nhất trên thế giới. Các thanh tra của Bộ Nông nghiệp Mỹ được đào tạo chuyên sâu, bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào trong thịt gà đều được phát hiện rất sớm. Ngành công nghiệp gia cầm Mỹ không sử dụng hóc-môn trong chăn nuôi. Khi cần thiết và dưới sự giám sát của các bác sĩ thú ý được cấp phép, kháng sinh có thể được sử dụng để phòng bệnh cho gia cầm.

Minh Hải